เป็นที่ฮือฮากับเหล่าเกมเมอร์ชาวสตรีมในอเมริกา เมื่อ Bernie Sanders สมาชิกพรรค Democrat และผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกาได้เปิดบัญชีช่องของตัวเองในเว็บไซต์ Twitch เรียบร้อยแล้ว

จากสื่อต่างชาติ 2 เจ้า PC GamesN และ Recode ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ตัวคุณ Sandersที่เปิดช่องของ Twitch นั้นจะมีเป้าหมายเหมือนกับช่อง Youtube ที่เคยเปิด นั่นคือการใช้หาเสียงเลือกตั้งออนไลน์ ซึ่งในช่อง Youtube นั้นได้มีการโพสต์วิดิโอเกี่ยวกับการดีเบตและอื่นๆ จำนวนมากเลยทีเดียว ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้

    ทาง Recode ได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Josh Miller-Lewis ผู้ที่เป็นไดเรคเตอร์ของกิจกรรมหาเสี่ยงบนช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณ Josh ก็บอกว่าที่มา Twitch ก็เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ยังไม่มีคอนเทนต์เกี่ยวกับการเมืองมากนัก ดังนั้นต่อไปนี้ทั้ง Twitch,Youtube และ Facebook จะมีการ live คอนเทนต์ของพวกเขามากขึ้น อีกประมาณสัปดาห์นึงหลังจากบทความนี้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็รอดูกันได้เลย

อย่างที่ทราบข่าวกันว่า ประธานาธิบดีคนปัจจุบันอย่าง Donald J. Trump ได้ประกาศกฎหมายที่เข้มงวดขึ้นกับการเก็บภาษีเกม ซึ่งช่องของคุณ Bernie อาจจะถูกหยิบขึ้นมาเพื่อหาเสียงเอาใจเหล่าเกมเมอร์ใน Twitch ก็เป็นได้ แต่เราก็ยังไม่ทราบว่าในอนาคตเขาจะใช้ไปในทิศทางไหน เพราะโอกาสที่คุณ Bernie Sanders จะเล่นเกมนั้นก็ไม่ได้เป็น…ศูนย์ซะทีเดียว

ที่มา:https://www.gamespark.jp/article/2019/06/28/90973.html
TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์