Helmet Skill ใน Part 2 นั้นเราจะมาแนะนำ Rare Gear ซึ่งแต่ละเกียร์นั้นมีความสามารถในการหนีและ Death Time ซะเป็นส่วนใหญ่ ทั้ง หูแมว ที่มีความสามารถในการหนีที่ดีเป็นอย่างมาก และหมวกพรีเดเตอร์ที่ฮิตใช้ในตอน Death Time เช่นกัน จะเป็นอย่างไรนั้นเราจะไปรับชมกันเลย

Druid Circlet

รายละเอียดสกิล : สร้างพื้นที่ อมตะ / คงกระพัน ให้กับเพื่อนร่วมทีม
จุดเด่น
- ทำให้เพื่อนร่วมทีมได้รับบัพ อมตะ / คงกระพัน
- สามารถรับพลิกสถานการณ์ให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ดีมาก
- เป็นเกียร์ที่บัพสถานะ 2 in 1
- สามารถทำให้ศัตรูเสียจังหวะได้ดีมาก

Druid Circlet เป็นสกิลที่ผู้เล่นหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถในการสร้างพื้นที่ อมตะ / คงกระพัน ให้กับเพื่อนร่วมทีม ทำให้เราสามารถพลิกสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี เพื่อนเราหากถูกคอมโบอยู่ เพียงแค่ใช้เกียร์นี้ไปช่วยก็ปลอดภัยแล้วว เป็นเกียร์ที่ไว้ใช้ช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ดีมาก แต่มันไม่มีดาเมจนะ ใครที่จะเน้นสายดาเมจก็ข้ามเกียร์นี้ไปได้เลย แต่ถ้าสายซัพพอร์ต เกียร์นี้ถือว่าตอบโจทย์ที่ดีมากครับ

คะแนน 8/10

Ninetail Spirit

รายละเอียดสกิล : ยกเลิกสถานะผิดปกติ และหายตัวหนีออกมา
จุดเด่น
- เป็นสกิลที่ใช้ ล้างสถานะ / ถูกคอมโบ
- สามารถหายตัวเพื่อหนีออกมาได้
- สามารถใช้ได้ตลอดแม้ว่าจะโดนอบู่ในสถานะอะไรก็ตาม

สกิลหมวกของ Ninetail เป็นสกิลที่ทุกคนควรมี เนื่องด้วยความสามารถในการล้างสถานะทุกอย่าง ใช้ได้ไม่ว่าจะอยู่ในท่าทางไหนก็ตาม พูดง่ายๆเลยคือ เป็นสกิลที่กดใช้ได้ตลอดเมื่อคูลดาวน์เต็ม สามารถเล่นกับ Arcanist Suit ได้ดีเลยทีเดียว แต่ทว่ามันมีคูลดาวน์ที่เยอะไปหน่อย แต่สำหรับกับสกิลหนีที่ดีที่สุด เรื่องคูลดาวน์คงไม่ใช้ปัญหาอย่างแน่นอน

คะแนน 9.5/10

Predator Scouter

รายละเอียดสกิล: เรียกยานอวกาศลงมาควบคุมเครื่องยิงเลเซอร์ โจมตีศัตรูได้เป็นกลุ่ม
จุดเด่น
- การโจมตีหลาย Hit
- สามารถใช้ตอน Death Time ได้ดีมาก
- สามารถใช้กับศัตรูที่นอนอยู่ได้
- ไม่ต้องเสี่ยงเอาตัวเข้าไปแลกในช่วง Death Time
- ถ้าหากไม่กดปุ่มยิง สกิลจะไม่หายไป

สกิลหมวกของ Predator นั้นมีจุดเด่นอยู่ตรงการโจมตีที่หลาย Hit ซึ่งสามารถทำให้เราเอาไว้ใช้ตอนอยู่ใน Death Time ได้เป็นอย่างดี สกิลยานนั้นหากไม่กดยิงก็ไม่หายไป ทำให้สามารถหาเลื่อนหาตัวได้จนกว่าจะเจอศัตรู แต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่ ไม่เจาะเกราะ และจะตกเป็นเป้านิ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นเกียร์ Death Time ที่น่าใช้อีก 1 เกียร์ในตอนนี้

คะแนน 7.5/10

Combat Engineer Helmet

รายละเอียดสกิล : ยิงปืนเลเซอร์ใส่ศัตรูจำนวนมาก
จุดเด่น
- เป็นสกิลที่มีหลาย Hit
- สามารถใช้กับศัตรูที่นอนอยู่ได้ เมื่อกระโดดยิง
- เป็นสกิล Death Time ได้ดีมาก
- สามารถเล่นจังหวะศัตรูเผลอเมื่อยู่ในช่วง Death Time ได้ดีมาก

สกิลหมวกชิ้นนี้ไม่ต้องพูดอะไรเยอะสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเกียร์ที่ใช้ในช่วง Death Time แต่เกียร์ชิ้นนี้คือต้องเอาตัวเข้าไปแลก แต่แน่นอน การเอาตัวไปแลกมันก็ต้องมีข้อดีข้อเสีย โดยจุดเด่นของเกียร์นี้เลย มันสามารถเล่นจังหวะศัตรูเผลอได้ดีมาก เพราะ Delay ในการใช้สกิลชิ้นนี้นั้นแทบไม่มี ทำให้สามารถเล่นจังหวะศัตรูได้ดีเยี่ยมในช่วง Death Time แต่ข้อเสียก็ตามที่บอก ต้องเอาตัวเข้าไปแลก และโอกาสยิงโดนก็ไม่ใช่ 100% เหมือนสกิลด้านบน เลยต้องหาจังหวะก่อนใช้สกิลนี้

คะแนน 7.5/10

Buster Helmet

รายละเอียดสกิล: เรียกพลังงานสีเขียวออกมาระเบิดโจมตีศัตรู
จุดเด่น
- เป็นสกิลที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่ระยะใกล้ – กลาง
- เป็นดาเมจ AoE ที่ดีมากๆ
- สามารถใช้โดนตัวนอนได้
- ทำลายไฟท์ดีดีมาก

หมวกBuster Helmet เป็นหมวกที่ผมตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะไม่คิดว่ามันจะดีขนาดที่มีคนเอาไปใช้เล่น จนได้ไปเจอหมวกนี้ในการแข่งขัน คนใช้หมวกนี้กันเยอะมากๆ แต่ลองมาดูอีกที มันก็เป็นสกิลที่ดี เพราะหวังผลได้ง่าย ใช้ได้จากระยะไกล โดนตัวนอนได้ และมันระเบิดได้ถึง 3-4 ครั้ง ทำให้สามารถพังไฟท์ของศัตรูได้ดีมาก หวังผลให้ตกเหวก็ยังได้  

คะแนน 7.5/10

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์