ผ่านมาปีกว่าแล้วนะครับ นับตั้งแต่เกม God of War ออกวางจำหน่าย กระทั่งประสบความสำเร็จทั้งคำวิจารณ์และยอดขายอย่างถล่มทลาย ทว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ทางคุณคอรี่ บาร์ล็อก ผู้กำกับของเกมนี้ได้มีโอกาสแถลงในงาน Gamelab ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยมีการพูดถึงเกม God of War ที่เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของเขา ซึ่งใจความในตอนหนึ่งของคำแถลงได้มีกล่าวไว้ว่า เครโทสกับอเทรอัส สองพ่อลูกที่เป็นตัวละครหลักของเกมเคยเกือบถูกตัดออกไปจากเกมด้วย

คุณบาร์ล็อกเผยว่า ในช่วงแรกของการหารือกัน มีหลายคนพูดว่าเราควรตัดเครโทสออกไปเลย เพราะการใช้ตัวละครหน้าใหม่เป็นตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยม ณ ขณะนั้น ด้วยข้อถกเถียงที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ที่สุดคือประโยคที่ว่า เครโทสไม่ใช่ God of War ตำนานกรีกต่างหากที่เป็น God of War โดยคุณบาร์ล็อกกล่าวเสริมอีกว่า ทีมงานอยากให้ทำเป็นตัวละครใหม่มากกว่า เขาเองต้องใช้เวลาโน้มน้าวอยู่นานกว่าจะเปลี่ยนความคิดพวกเขาได้ ด้วยการบอกว่าเรายังหยิบปมในอดีตของเครโทสมาขยี้เพิ่มได้ และอเทรอัสก็ยังมีส่วนสำคัญให้เครโทสได้มีบทบาทในการปกป้องและพร่ำสอนเขาตลอดทั้งเกม ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งสองตัวละครก็ยังสามารถชูโรงในเกม และสร้างความประทับใจแก่ผู้เล่นมาได้จนทุกวันนี้

ก็น่าคิดนะครับว่าถ้าไม่มีเครโทสกับอเทรอัสแล้วเกมจะออกมาเป็นยังไงกันแน่ แต่ที่รู้คือในเกมภาคต่อไปเราก็ยังคงเห็นสองพ่อลูกคู่นี้ร่วมผจญภัยด้วยกันต่อแน่นอน

เครดิต: Gamesradar

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์