ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการไลฟ์สตรีมนั้นได้เป็นที่นิยมของคนในกลุ่มที่เล่นเกมเป็นอย่างมาก รวมถึง Facebook ที่ได้กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งเกม โดยมีครีเอเตอร์ในแพลตฟอร์มของตัวเองที่เรียกว่า "Facebook Gaming Creator" และคงมีเพื่อนๆ หลายคนที่อยากไลฟ์สตรีมเกมแบบ Facebook Gaming Creator บ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะนำเกมไหนมาไลฟ์สตรีมใช่ไหมครับ ในบทความนี้ทางทีมงาน Online Station ได้รวบรวม 5 เกมน่าสนใจที่ได้รับความนิยมจากเหล่า Facebook Gaming Creator มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักครับ

PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS (PUBG)
PUBG

เกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า "เกมพับจี" เป็นเกมแนว Battle Royale บน PC และ มือถือ ที่ถูกพัฒนาโดย PUBG Corporation บริษัทในเครือ Bluehole โดยผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่นบนเกาะ จนเกิดกระแสทำให้เกมแนว Battle Royale เกิดขึ้นใหม่ตามมามากมาย และด้วยกระแสความนิยมจึงทำให้เกมนี้ได้ถูกเหล่าครีเอเตอร์หยิบนำมาไลฟ์สตรีม

 

LUNAMOONChannel เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์สาวสังกัด Online Station ที่หยิบนำเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ฉบับมือถือ มาไลฟ์สตรีม ด้วยความเป็นกันเองที่ทำให้คนดูสนุกไปกับการเล่นเกมบวกกับความน่ารัก LUNAMOONChannel จึงเป็นหนึ่งในครีเอเตอร์สาวที่น่าจับตามองในเวลานี้ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากดูคลิปอื่นๆ สามารถตามดูได้ใน Facebook : LUNAMOONChannel


Grand Theft Auto V 
GTA V

Grand Theft Auto V หรือ GTA V เป็นหนึ่งในซีรี่ส์เกมแนว Open World Action-Adventure ในตำนานจากค่าย Rockstar Games โดยเกมในภาคนี้ผู้เล่นจะมีอิสระในการทำภารกิจต่างๆ มากขึ้น รวมถึงการร่วมมือกันกับเพื่อนๆ ในการทำภารกิจจึงทำให้เหล่าครีเอเตอร์สายที่ชอบทำภารกิจสามารถคิดคอนเทนต์ใหม่ๆ ขึ้นมาได้หลากหลายตามสไตล์ของตัวเอง เกมนี้จึงเป็นหนึ่งในเกมที่น่าจับมาไลฟ์สตรีม

Snowdy เป็นหนึ่งครีเอเตอร์สาวอีกคนในสังกัด Online Station ที่ไลฟ์สตรีมการเล่นเกมนี้ ด้วยการไลฟ์สตรีมเกมด้วยภาษาคำเมืองฉบับสาวเหนือ สร้างเรื่องราวในเกมที่มีชื่อว่า "จากบ้านนอกสู่เมืองหลวง" และด้วยการไลฟ์สตรีมในสไตลของตัวเองที่สร้างความสนุกสนานให้กับคนดู Snowdy จึงเป็นหนึ่งใน Facebook Gaming Creator ที่น่าติดตาม และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไลฟ์สตรีมอื่นๆ สามารถตามดูได้ใน Facebook : Snowdy


Free Fire – Battlegrounds
Free Fire – Battlegrounds

เกม Free Fire – Battlegrounds หนึ่งในเกมแนว Battle Royale บนมือถือจาก Garena ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในไทย โดยเกมนี้มีความแตกต่างจากเกมประเภท Battle Royale เดียวกันนั้นก็คือการที่มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลาย และเครื่องมือถือที่มีสเปกต่ำก็สามารถเข้าถึงได้ จึงเป็นเหตุผลที่ครีเอเตอร์หลายๆ คนนิยมหยิบนำเกมนี้มาไลฟ์สตรีมกัน

หนึ่งในครีเอเตอร์ที่ไลฟ์สตรีมเกม Free Fire – Battlegrounds นั้นก็คือ Kai Monster ครีเอเตอร์จากสังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตามถึง 2 แสนคน ด้วยสไตล์การพูดภาษาอีสานหรือที่เรียกกันว่า "ไทบ้าน" ทำให้มีความเป็นเอกลลักษณ์และเข้าถึงพี่น้องชาวอีสานได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ Kai Monster เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์ที่น่าสนใจ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไลฟ์ตรีมอื่นๆ สามารถตามดูได้ใน Facebook : Kai Monster


The Sim 4 

เกม The Sim 4 เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นจำลองการใช้ชีวิตในรูปแบบ การสร้างบ้าน การเลือกเสื้อผ้า การทำอาชีพต่างๆ การใช้ชีวิตครอบครับ และอื่นๆ ผ่านตัวละครในเกมจึงทำให้สามารถเพิ่มอรรถรสโดยการใส่เรื่องราวของตัวละครมาถ่ายทอดเปรียบเสมือนละครเรื่องๆ หนึ่งได้เลยทีเดียวทำให้เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่น่าจับมาไลฟ์สตรีม

 

หนึ่งครีเอเตอร์ที่หยิบเกมนี้มาไลฟ์สตรีม คือ Roger Films Studio กลุ่มครีเอเตอร์ที่มีสไตล์การพากย์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบของเพศที่สาม บวกกับการสร้างเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมเกิดความสนุกสนานด้วยการหยิบเรื่องราวต่างๆ มาล้อเลียน จึงทำให้ Roger Films Studio เป็นที่นิยมของแฟนๆ เป็นจำนวนมากทั้งในเกม The Sim 4 และเกมอื่นๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไลฟ์ตรีมอื่นๆ สามารถตามดูได้ใน Facebook : Roger Films Studio


Arena of Valor หรือ ROV

เกม Arena of Valor หรือที่ผู้คนนิยมเรียกกันว่า เกม ROV เป็นเกมแนว MOBA บนมือถือจาก Garena ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในไทยที่มีระบบการเล่นที่ง่ายกว่าเกมแนว MOBA ทั่วไปทำให้เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยเกิดเป็นกระแสความฮิตของเกมนี้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งจนมีการแข่งขันระดับอาชีพขึ้น จึงเป็นหนึ่งเหตุผลที่เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่เหล่าครีเอเตอร์น่านำมาไลฟ์สตรีมอย่างยิ่ง

หนึ่งครีเอเตอร์ที่น่าจับตามองในเกมนี้นั้นก็คือ HybridX  จาก Online Station! ที่มีสไตล์การเล่นเป็นของตัวเองให้คนดูสนุกไปกับเกม ROV ซึ่งมีการแทรกเทคนิคต่างๆเข้าไป รวมถึงให้คนดูมีส่วนในการเข้าร่วมทีมกับครีเอเตอร์ในการเล่นในแต่ละครั้งไปด้วย จึงทำให้ HybridX เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามดูในหลักแสนคน และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไลฟ์ตรีมอื่นๆ สามารถตามดูได้ใน Facebook : HybridX

จบไปแล้วนะครับกับการแนะนำ 5 เกมน่าสนใจที่ได้รับความนิยมจากเหล่า Facebook Gaming Creator สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากแนะนำเกมอื่นๆ หรือ แนะนำครีเอเตอร์ที่ตัวเองติดตาม ก็สามารถแนะนำกันได้ที่ใต้โพสนี้เลยนะครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์