HP จัดเป็นค่ายที่ไม่ว่าจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวไหนออกมาก็มักจะเรียกเสียงฮือฮาจากตลาดได้อยู่เสมอนะครับไม่ว่าจะเป็นในด้านของสเป็ค ประสิทธิภาพ หรือนวัตกรรม แถมตัวแบรนดิ้งเองก็ยังแข็งแกร่งเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใช้ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

 

 

     วันนี้ทาง HP จัดการเขย่าวงการเกมมิ่งแล็ปท็อปอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพและนวัตกรรมสำหรับคอเกมโดยเฉพาะกับ OMEN X 2S แล็ปท็อปมหาแรงแห่งยุคที่มาพร้อมกับนวัตกรรม 2 หน้าจอเครื่องแรกของโลก! หรือหากใครที่ไม่ไหวกับตัวท็อป HP ก็ยังมีตัวเลือกรองลงมาที่ตัดทอนฟีเจอร์เล็กน้อย ทว่าสมรรถนะในด้านการใช้งานยังคงแรงหายห่วงอยู่อย่าง OMEN 15 แล็ปท็อป มาเป็นทางเลือกอีกด้วยครับ

 

 

     ในยุคสมัยที่การเชื่อมต่อ PC ที่มีจอมอนิเตอร์ 2 ตัวขึ้นไปดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว แต่กับเครื่องแล็ปท็อปซึ่งถูกดีไซน์มาเพื่อรองรับความสะดวกสบายในแง่ Mobility เป็นหลัก ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกคำนึงถึงนัก แต่จะดีกว่าไหมหากแล็ปท็อปเกมมิ่งสามารถตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ได้อย่างครบถ้วนกระบวนความไม่ต่างจากเครื่อง PC ทั้งในด้านความแรง และการใช้งานมัลติทาสก์

 

 

     OMEN X 2S คือเครื่องที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อรับใช้จุดประสงค์นั้น ด้วยฟังก์ชั่น 2 หน้าจอทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดเกมพลางเปิดหน้าจอแชท, เปิดเพลง, หน้า Discord หรือแม้กระทั่งเว็บ Walkthrough ไปพร้อมๆ กันได้อย่างไม่มีติดขัดอีกต่อไป เรียกได้ว่าเป็นการปลดล็อคขีดจำกัดการใช้งานมัลติทาสก์ของเหล่าผู้ใช้แล็ปท็อปกันเลยทีเดียว

 

 

     และเพื่อรองรับการใช้งานที่จริงจังทั้งยังดุดันขึ้น OMEN X 2S ยังมาพร้อมกับ Thermal Grizzly Conductonaut อันเป็นสารประกอบโลหะเหลวที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดีกว่า สามารถทำงานได้เร็วและเสถียรขึ้นหลายสิบเปอร์เซ็นต์ จัดเป็นแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้วเครื่องแรกของโลกที่มีระบบนี้ติดเครื่องครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

     ในขณะที่พี่ใหญ่มีของโหดเฉพาะตัว OMEN 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปก็ชูจุดขายในแง่ขนาดที่เล็กลงด้วยขนาดบางเพียง 20 มิลลิเมตร ทว่าประสิทธิภาพแรงขึ้น  ยังมาพร้อมระบบระบายความร้อนตัวใหม่กับเทคโนโลยี OMEN Tempest Cooling ช่องลม 3 ด้าน ระบายอากาศ 5 ช่องทาง ช่วยให้เครื่องเย็นลงอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ

 

 

     โดยทั้ง OMEN X 2S และ OMEN 15 ต่างมาพร้อมขุมพลังจัดเต็มทุกอนู ด้วยกราฟิกได้สูงสุดถึง NVIDIA Geforce RTX2080 Max-Q หน่วยประมวลผลระดับ Intel Core i9 ในระดับความแรงสูงกว่า 5.0 GHz Turbo 8 คอร์ 16 เทรด และขนาดแรมสูงสุดถึง 32 GB ไม่แรงทะลุโลกให้มันรู้ไป!

 

 

     OMEN X 2S และ OMEN 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปยังมาพร้อม OMEN Command Center เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการควบคุมพลังได้ดั่งใจ โดยเฉพาะการปรับระดับความแรงให้กับ CPU และ กราฟิกการ์ดได้แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว

 

 

     ของเด็ดปิดท้ายพร้อมทำลายขีดจำกัดการเล่นเกมไปอีกขั้นก็คือ OMEN Photon Wireless Mouse เมาส์ไร้สายที่มาพร้อมตัวเลือกซึ่งสามารถปรับแต่งเอง รวมถึงแท่นวางนิ้วซึ่งถอด-ใส่ได้อย่างอิสระ พร้อมฟังก์ชั่นปรับแต่งปุ่มได้ถึง 11 ปุ่ม มันคือดีไวซ์ที่ได้รับการสร้างขึ้นมาอย่างลงตัว เพื่อให้มั่นใจว่าการคลิกเมาส์จะง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะนิ้วใหญ่หรือนิ้วเล็กก็ตาม ทั้งยังมีเทคโนโลยี 2.4 GHz Proactive Wireless ตอบสนองอย่างรวดเร็วใน 0.2 มิลลิวินาที

     ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเครื่องเกมมิ่งแล็ปท็อปซึ่งตอบสนองความสมบูรณ์แบบของชีวิตการเล่นเกม เพราะทั้ง OMEN X 2S และ OMEN 15 ต่างสามารถตอบโจทย์คุณได้แน่นอนครับ ยิ่งใช้พร้อมกับ OMEN Photon Wireless Mouse ยิ่งหล่อจัดปลัดบอกอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจ 
OMEN X 2S เริ่มวางจำหน่ายกรกฎาคม ราคาเริ่มต้น 99,990 บาท (รวม Vat)
Omen 15 เริ่มวางจำหน่ายกรกฎาคม ราคาเริ่มต้น 49,990 บาท (รวม Vat)
OMEN Photon Wireless Mouse เริ่มวางจำหน่ายกรกฎาคม ราคาเริ่มต้น 4,990 บาท (รวม Vat)
OMEN Outpost Mousepad เริ่มวางจำหน่ายกรกฎาคม ราคาเริ่มต้น 4,990 บาท (รวม Vat)

 

และสามารถตรวจสอบสเป็คและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ - https://www8.hp.com/th/th/gaming/laptops/omen-x-2s.html 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์