ในเกม Rainbow Six Siege การเล่นในโหมด Rank แบบปกติ ก็เรียกได้ว่าแทบจะตึงเครียดและท้าทายมากๆ แล้ว แต่งานนี้ยังท้าทายไม่พอ เมื่อ Youtuber จากช่อง Basically Homeless ได้ท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการลง Rank คนเดียวและเล่นตัวละครทั้งหมด 5 ตัวพร้อมกันด้วยตัวเอง งานนี้จะเป็นยังไงไปดูกันได้เลย

     สำหรับข้อดีของการเล่นคนเดียว 5 คนนั้น นาย Homeless ได้กล่าวไว้ว่า "ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่อง Call Out" หรือการบอกตำแหน่งจากเพื่อนร่วมทีม เพราะทุกๆ การเคลื่อนไหวของตัวละคร เขาสามารถเห็นได้หมดและจดจำตำแหน่งได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียเวลาสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน

     และในการเล่น เขาใช้จอทั้งหมด 5 จอ ตั้งไว้ข้างหน้า โดยมีคีย์บอร์ดกับเมาส์แค่ชุดเดียวเท่านั้น ซึ่งเขาเลือกใช้วิธีสวิตช์คีย์บอร์ดกับเมาส์สลับจอที่ต้องการจะเล่นในตอนนั้นเพื่อไม่ต้องเสียเวลาขยับตัวไปมา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปัญหาในเรื่องของการโดนเตะตัวละครหาก AFK นานเกินไป ทำให้ตัวเขาต้องเสียเวลาในการตั้ง Macro เล็กน้อย เพื่อให้ตัวละครอื่นๆ ที่เขาไม่ได้ควบคุมขยับตัวบ้างเพื่อป้องกันการโดนเตะออกจากเกม

     แม้ท้ายที่สุดเขาจะถูกแบนไป 1 ไอดี เพราะการตั้ง Macro ทำให้ต้องเล่น 4 จอ พร้อมกับผู้เล่นที่สุ่มเข้ามาอีก 1 คน แต่ก็ยังทำได้เพียงเกือบชนะในโหมด Rank ด้วยสกอร์ 4-5 เท่านั้น เรียกได้ว่างานนี้หินสุดจริงๆ ใครอยากลองดูวิธีการเล่น 5 จอ คนเดียวของโหมด Rank ใน Rainbow Six Siege สามารถดูที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลย ฮา

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์