กลับมาอีกครั้งสำหรับ 5 ฮีโร่ที่น่าเล่นสาย Melee คราวนี้กับมา Part 2 นั้นเอง Part แรกนั้นเราได้นำเสนอเกี่ยวกับฮีโร่สาย Melee ที่ยอดนิยมในเกมกันพอสมควร และมีความเก่งและความยากในการเล่นอีกด้วย แต่มาใน Part นี้เราจะนำเสนอฮีโร่สาย Melee ที่เล่นง่าย และมีความเก่งอยู่ในตัวอีก จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมกันเลยย

Cyborg

จุดเด่น
   Cyborg นั้นเป็นฮีโร่สาย Melee ที่ไม่น่าจะอยู่ในหมวดนี้สักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างงั้นฮีโร่ตัวนี้ก็คงต้องยกมาเป็นหนึ่งใน 5 ฮีโร่ที่น่าเล่นอย่างแน่นอน เพราะด้วยความสามารถ Special Attack ที่สามารถเรียกอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆออกมา ทั้ง บาซูก้า มิสไซล์ ปืนกล ซึ่งความสามารถแต่ละอย่างนั้นถือว่าเหมาะกับการเล่นทีมเป็นอย่างมาก แถมมันยังเป็นฮีโร่ที่เล่นง่ายอีกด้วย

จุดด้อย
   แม้ว่า Cyborg นั้นจะสามารถทำดาเมจสนับสนุนในไฟท์ได้ดีเป็นอย่างมาก แต่ทว่าการรับมือกับฮีโร่ในระยะประชิดนั้นจะทำได้ลำบากมาก เพราะว่าระหว่างที่เราใช้ Special Attack นั้นจะไม่สามารถกดป้องกัน (ตั้ง Guard) ได้ จึงทำให้ Cyborg จะโดนเล็งเป็นเป้าหมายแรกเสมอในการเล่นที่และที่สำคัญดาเมจจาก Special Attack นั้นเบามากๆด้วยครับ

คะแนน 7.5/10

Dokabi

จุดเด่น
   Dokabi นั้นเป็นหนึ่งในฮีโร่ไม่กี่ตัวที่สามารถสร้างดีบัพใส่ศัตรูได้ ด้วยสถานะไฟ ที่ศัตรูโดนแล้วจะไม่สามารถใช้ทักษะการโจมตี หรือสกิล Passive ระหว่างโดนสถานะไฟได้เลย ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่จะนำไปต่อ Swarp Combo แต่ว่ามันก็สามารถเอามาเล่นเป็นตัวหลักได้ สามารถปั่นป่วนศัตรูได้ดีด้วยท่า Jump Attack และจบการโจมตีด้วย Special Attack ซึ่งสามารถทำดาเมจใส่ศัตรูได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียว

จุดด้อย
   Dokabi นั้นจะรับมือกับฮีโร่ที่อยู่บนกลางอากาศได้ลำบากพอสมควร เพราะพี่แกแทบไม่มีท่าการโจมตีที่สามารถสู้กับฮีโร่กลางอากาศได้ และการโจมตีของเค้าค่อนข้างช้า จึงทำให้การทำคอมโบนั้นก็ช้าตามไปด้วยและก็ดาเมจคอมโบนั้นมีแค่ชุดเดียว โอกาสที่จะโดนคอมโบก็ยากพอสมควร ถ้าอีกฝ่ายจับทางได้ละก็ Dokabi แทบจะไม่ได้ทำคอมโบพ่นไฟเลยครับ

คะแนน 7/10

Card Magician

จุดเด่น
   Card Magician เป็นฮีโร่อีก 1 ตัวที่ไม่ควรอยู่สาย Melee สักเท่าไหร่ 555 โดยการโจมตีของเค้าส่วนใหญ่จะเป็นการโจมตีระยะไกล (ปาไพ่) ซึ่งมีเป็นตัวที่มีความพลิ้วไหวสูงมาก สามารถหลอกล่อได้ด้วยการโจมตีปกติ + การปาไพ่ได้ดีมาก การโจมตีทุกการโจมตีสามารถใช้ประโยชน์ได้หมด และสามารถทำให้ศัตรูตกเหวได้ง่ายพอสมควร เป็นอีก 1 ตัวที่เก่งมาก แต่ไม่ค่อยมีใครมองเห็น -0-

จุดด้อย
   ข้อเสียหลักๆของ Card Magician นั้นเป็นฮีโร่ที่ไม่มี Counter Attack จึงทำให้โต้กลับใส่ศัตรูได้ง่าย และก็เป็นอีก 1 ตัวที่แทบจะสู้กับฮีโร่กลางอากาศได้ลำบากมากๆเลยและหากเจอเกียร์ที่สามารถแก้ทางตัวเค้าได้ เค้าก็แทบจะทำไรไม่ได้เลยนอกจากการปาไพ่และหนีไปเรื่อยๆ และอีกอย่าง Card Magician ไม่มีคอมโบแบบเป็นชุด จึงทำให้ Card Magician จะเล่นเป็นสายปั่นป่วนฮีโร่ภาคพื้นดินซะมากกว่าครับ

คะแนน 7.5/10

Zhao Yun

จุดเด่น
   Zhao Yun เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการโจมตีศัตรูได้รัวมากๆด้วย Special Attack ซึ่งการโจมตีรัวๆแบบนี้ทำให้ศัตรูในกดกันได้ลำบากพอสมควร ยิ่งถ้าสามารถหลอกล่อการโมตีได้ด้วยละก็ ศัตรูแทบจะไม่สามารถกดกันได้เลย แถมยังมี Dash ที่สามารถกลิ้งหลบศัตรูได้อีกด้วย ทำให้ทั้งสามารถหลบศัตรูได้และยังสามารถกลิ้งไปตีอีกด้านของศัตรูที่ไมได้กดกันได้อีกด้วย

จุดด้อย
   ข้อเสียคงจะมีไม่มาก แต่ก็เป็นจุดที่สำคัญเหมือนกัน การโจมตีที่ต้องใช้เวลาในการทำคอมโบพอสมควร มีโอกาสที่ศัตรูนั้นสามารถหลุดการโจมตีได้ง่าย การ Dash ที่ไม่สามารถกลิ้งทะลุศัตรูได้ จึงทำให้การเล่นมันดูแปลกๆ และที่สำคัญ เป็นตัวที่ไม่มีทางสู้กับฮีโร่กลางอากาศได้เลย เรียกง่ายๆว่าแพ้ทางเต็ม

คะแนน 7/10

Hong Gil Dong

จุดเด่น
   Hong Gil Dong เป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งมากๆใน Ladder หรือ 1vs1 เพราะว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ตัวที่สามารถทำ  Infinite Combo หรือที่เรียกกันว่า คอมโบที่ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหากใครทำได้จะสามารถให้ศัตรูตายได้เลยทีเดียว Hong Gil Dong มีความคล่องตัวที่สูงมาก และยังสามารถหลอกล่อศัตรูได้ด้วยท่า Special Attack โดยการสร้างร่างปลอมไปโจมตีศัตรู ซึ่งปั่นป่วนศัตรูได้ดีมาก และในอนาคตนั้นฮีโร่ตัวที่จะมีการ Evolution ซึ่งพัฒนาให้เค้าเก่งขึ้นไปอีกระดับอีกด้วยและที่สำคัญการันตีด้วยการแข่งขัน Word Championship ฮีโร่ตัวนี้เป็นที่นิยมในการแข่งขันด้วยครับ

จุดด้อย
   Infinite Combo นั้นมีเพียงฮีโณ่ไม่กี่ตัวที่สามารถทำได้ ซึ่ง Hong Gil Dong ก็ทำได้เช่นกัน แต่ทว่า มันก็ไม่ใช้เรื่อง่ายเลยที่จะทำได้ นับว่าเป็นการทำคอมโบที่ยากระดับต้นๆของเกมเลยก็ว่าได้ และก็เค้าเป็นฮีโร่ที่เหมาะในโหมด 1vs1 มากกว่า เพราะเค้าจะสามารถทำคอมโบได้อย่างอิสระโดยไม่มีใครรบกวน แต่กลับกัน ในการเล่นแบบทีม ฮีโร่ตัวนี้เริ่มจะหายไปแล้ว เนื่องด้วยฮีโร่ใหม่ๆที่เก่งกว่าเข้ามาแทน แต่ Hong Gil Dong นั้นยังคงติด Top Tier ของเกมในตอนนี้อยู่ดีครับ

   เป็นยังไงกันบ้างสำหรับการแนะนำฮีโร่สาย Melee Part 2 โดยสาย Melee นั้นยังคนมีตัวที่น่าเล่นอีกอยู่ส่วนหนึ่ง แต่ในครั้งหน้านั้นเราจะไปดูสาย Ranged หรือสายการโจมตีระยะไกลนั้นเอง ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์