ระหว่างที่เครื่อง PS5 ยังเป็นความคาดหวังอันดับต้นๆ ของเกมเมอร์สายคอนโซล และเฝ้ารอคอยว่าจะได้เห็นหน้าตาของตัวเครื่องในเร็ววัน ทางนิตยสารเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Famitsu ก็ได้บุกไปสัมภาษณ์ 2 นักพัฒนาเกมชื่อดัง ได้แก่ คุณจุน ทาเคอุจิ จาก Capcom และคุณคัตสึฮิโระ ฮาราดะ จาก Bandai Namco ถึงมุมมองที่พวกเขามีต่อเครื่อง PS5 และหวังอะไรไว้กับ PS5 บ้าง

เริ่มจากบทสัมภาษณ์ของคุณทาเคอุจิก่อนครับ เจ้าตัวให้ความเห็นประมาณว่า PS5 ควรจะมีสปีดในการโหลดที่รวดเร็ว เนื่องจากเกมส่วนใหญ่ของ Capcom จะเป็นแนวแอ็กชั่น ถ้ายิ่ง PS5 สามารถทำให้เกมเสียเวลาโหลดน้อยมากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็จะได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมแอ็กชั่นดีขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้คุณทาเคอุจิยังอยากให้ PS5 สนับสนุนเทคโนโลยี VR ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ลองคิดดูว่าเกมอย่าง Resident Evil 7 ที่เล่นบน PlayStation VR ที่ผ่านการอัพเกรดในยุค PS5 จะน่าสนุกขนาดไหน

(ล่าง) คุณจุน ทาเคอุจิ ผู้พัฒนาเกมจาก Capcom

ขณะเดียวกัน คุณฮาราดะก็คาดหวังว่า PS5 จะพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ Ray Tracing ให้ดีขึ้น รวมถึงปรับปรุง Bandwidth เพื่อจะได้ลดระยะเวลาในการเขียนข้อมูล และลดระยะเวลาในการพัฒนาเกมได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

(ล่าง) คุณคัตสึฮิโระ ฮาราดะ ผู้พัฒนาเกมจาก Bandai Namco

เครดิต: Gamingbolt

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์