Oni no Naku Kuni (หรือ ONINAKI) เกมใหม่จาก Square Enix พัฒนาโดยสตูดิโอ Tokyo RPG Factory ที่มีผลงานเกมแนว RPG เก่าคือ Lost Sphear และ I am Setsuna โดยเกมใหม่นี้จะมีระบบการเล่นแตกต่างออกไปจากสองเกมก่อนหน้านี้เป็นแบบ แอคชั่น RPG และมีกำหนดที่จะลงบน Nintendo Switch/PS4/PC(Steam) มีราคา 5,800 เยน

ตัวอย่างฉากต่อสู้ในเกม


เกม Oni no Naku Kuni จะเป็นการต่อสู้แบบ Real-time สลับตัวกันทำคอมโบ ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Kagachi และใช้ Onibito ที่มีอาชีพแตกต่างกันมาสิงร่างทำการต่อสู้เพื่อส่งวิญญาณทั้งหลายไปโลกหน้า

รายละเอียดของแถม
ถ้าสั่งกับ Amazon.co.jp จะได้รับชุดโปสการ์ด 5 ใบ (ได้เฉพาะ Nintendo Switch/PS4)


ถ้าสั่งกับ Square Enix Store จะได้รับแฟ้มขนาด A4 (ได้เฉพาะ Nintendo Switch/PS4)


ถ้าสั่งกับ PlayStation Store 
• ลดทันที 10% 
• Theme ของเกม Oninaku no kuni

• อาวุธหอกไว้ใช้ในเกม

ส่วน Steam กับ Nintendo Switch ต้องรอการประกาศในอนาคต


Oni no Naku Kuni จะอยู่บนโลกที่ผู้คนเชื่อในเรื่องของการกลับชาติมาเกิดใหม่ การที่เศร้าเสียใจจะทำให้ผู้ที่ล่วงลับ ลังเลจนไม่อาจไปเกิดใหม่ ทำให้ผู้คนต้องส่งผู้ล่วงลับกันด้วยรอยยิ้ม 
ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถจะทำแบบนั้นได้ จึงต้องมีผู้ที่ทำหน้าที่ส่งวิญญาณของผู้ตาย ทำการตัดขาดความอาลัยอาวรณ์ของผู้ล่วงลับ และส่งพวกเขาเหล่านั้นไปยังโลกหน้า

Kagachi 

ตัวเอกของเกมเขาเชื่อมั่นว่าการส่งวิญญาณไปโลกหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญ และไม่ลังเลที่จะจบชีวิตของผู้อื่นเพื่อทำหน้าที่ หลังจากที่ได้พบกับ Rinne ชะตาชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไป


Rinne 

เด็กหญิงปริศนาที่ปรากฏตัวต่อหน้า Kagashi ในตอนที่เขายังเด็ก ผ่านไปหลายปี Kagachi ก็ได้เจอกับเธออีกครั้ง โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเธอยังคงเหมือนเดิม แต่เธอได้ลืมเลือนทุกอย่างไปหมดสิ้นแม้แต่ชื่อของตัวเอง Kagashi จึงเรียกเธอว่า Rinne ตามชื่อของดอกไม้


Kuroyasha

นักรบชุดดำปริศนา ไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างไร เขาออกตามล่า Rinne เพื่อปลดปล่อยความแค้นทั้งมวล


Kushi

เป็นนักส่งวิญญาณมืออาชีพและคอยฝึกสอนดูแล Kagachi และเป็นที่รู้กันว่าเขารักลูกสาวมาก


Mayura 
 

ลูกสาวของ Kushi และเป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Kagachi เป็นคนที่อ่อนโยน ให้ความสำคัญต่อผู้อื่นไม่เว้นแม่แต่ Onibito ที่ใช้สิงตัวเอง ทำให้เธอทำหน้าที่ส่งวิญญาณได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก

ที่มา https://www.inside-games.jp/article/2019/05/22/122383.html 
เรียบเรียงข่าวโดย Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์