ปีนี้เราคงจะได้ข่าวเกี่ยวกับการมาเครื่อง Console ใน Generation ต่อไปมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Xbox ของ Microsoft และโดยเฉพาะเครื่อง PlayStation 5 ที่ชาว Console ทั่วโลกต่างรอคอย แต่ก็ไม่ใช่แค่แฟนเกมเท่านั้นที่ตื่นเต้นกับเรื่องเหล่านี้ เมื่อนักวิเคราะห์ก็ออกมาคาดการณ์เกี่ยวกับ PlayStation 5 ต่างๆมากมายเช่นกัน บทวิเคราะห์จากสถาบันวิจัย Ace ในประเทศญี่ปุ่น โดย Hideki Yasuda ให้แนวคิดว่าการมาของ PlayStation 5 จะเป็นที่พึงพอใจของใครหลายๆคน แต่ก็อาจจะทำให้บางคนผิดหวังด้วยเช่นกัน
    จากการวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจของ Sony ในแต่ละไตรมาส Yasuda กล่าวว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ PlayStation 5 จะถูกปล่อยมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 นี้ และจะวางขายในราคา 499 ดอลล่า หรือ 15,000 บาทไทย และตัวเครื่องจะคงจุดเด่นด้านฮาร์ดแวร์ที่แข็งแรงทนท่านและมีประสิทธิภาพสูง เพราะนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ Sony ประสบความสำเร็จมาตลอด โดยคาดว่าจะมียอดขายมากกว่า 6 ล้านเครื่องใน 5 เดือนแรก ตามด้วย 15 ล้านเครื่องในอีก 12 เดือนถัดไป และอย่างที่หลายคนคาดไว้ว่า Google Stadia จะมีผลกระทบต่อยอดขายเครื่อง Console แต่ทาง Yasuda กลับวิเคราะห์ว่ามันจะไม่เป็นเช่นนั้น 

    และขอย้ำกันอีกที่ว่านี่เป็นเพียงบทวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์การตลาดเท่านั้น ไม่ใช่ข้อมูลทางการแต่อย่างใด เป็นสมมติฐานที่สร้างไว้เพื่อคาดคะเนอนาคตและอาจจะมีผลประโยชน์แก่เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการวางแผนทางการเงินล่วงหน้าสำหรับ PlayStation 5 ที่กำลังจะมาถึง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามาถนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นได้ ในช่วงปลายปีหน้า และราคา 15,000 บาทไทย ทุกคนคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมมาร่วมพูดคุยกันได้ในช่องคอมเม้นต์ด้านล่าง และขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเล่น Console กันต่อไปครับ 

ที่มา https://gamingbolt.com/playstation-5-predicted-to-release-november-2020-cost-499-by-japanese-analyst?fbclid=IwAR3nKGHeHUYH-bEsOwY2HBJbvmBBJgb1Hm_YtRCt9c1E3rse23y7XInBrqE
โดย LonggNight 
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์