กำลังเป็นประเด็นสุดฮากันเลยทีเดียวบน Twitter ของ Elon Musk นักธุรกิจชื่อดังซึ่งคนไทยหลายคนอาจจะเริ่มรู้จักเขาจากเหตุการณ์ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง โดยเขาคนนี้นอกจากจะมีความคิดเปลี่ยนแปลงโลกและเป็นเศรษฐีติดอันดับโลกแล้ว ยังเป็นเจ้าของบริษัทมากมายไม่ว่าจะเป็น SpaceX, Paypal และหนึ่งในนั้นคือ Tesla ซึ่งเป็นรถที่มีระบบ Auto Pilot ที่จะขับขี่ได้แบบอัตโนมัติโดยมี AI คอยควบคุม อีกด้วย

     แต่ถึงแม้จะเป็นวิศวกรและนักประดิษฐ์แถวหน้าของโลกก็ยังมีสิ่งที่ตัวเขาคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน เพราะในเว็บหนังผู้ใหญ่แห่งหนึ่งได้มีคลิปการนำรถ Tesla ของเขามาใช้ในระบบ Auto Pilot ก่อนที่จะแสดงกิจกรรมบรรเลงรักกันตรงที่นั่งคนขับโดยให้รถขับแบบอัตโนมัติ ทำเอา Elon Musk ประทับใจ ถึงกับต้องมาโพสต์บน Twitter ว่า "ไม่น่าเชื่อว่าจะมีวิธีการใช้ระบบ Auto Pilot ในแบบที่เราคาดไม่ถึงแบบนี้....."


     อีกทั้งในคลิปวิดีโอที่ถูกกล่าวถึง ยังมี Account ที่ชื่อ Elon_Musk_Official ได้เข้าไปตอบคอมเม้นต์ที่บอกว่า "Elon Musk ต้องภูมิใจกับสิ่งนี้แน่ๆ" ว่า "แน่นอน" อีกด้วย แม้จะไม่แน่ชัดว่าเป็น Elon Musk มาตอบเองจริงๆ หรือไม่ แต่หากใครที่ติดตามตัวเขาและรู้ลักษณะนิสัยความเกรียนของเจ้าตัวก็คงค่อนข้างมั่นใจว่า Elon Musk ตัวจริง ก็คงตอบแบบนี้เช่นกัน ฮา


     งานนี้เรียกว่าดังทั้งรถและดังทั้งเว็บหนังผู้ใหญ่เจ้านั้นไปเต็มๆ เพราะจากเหตุการณ์ที่พูดถึงนี้ทำให้มีคนแห่เข้าไปชมประสิทธิภาพการทำงานของรถกันอย่างล้นหลาม (แน่ใจนะว่าไปดูรถ Tesla จริงๆ ฮา) ซึ่งปัจจุบันก็มีคนดูคลิปนี้ไปแล้วกว่า 7 ล้านวิวด้วยกัน! เรียกได้ว่า Win Win กันทั้งคู่จริงๆ

Source : elonmusk

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์