เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้จะสิ้นสุดครึ่งแรกของปี 2019 กันแล้วนะครับ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในรอบหลายเดือนมานี้ก็คือมีเกมแนว Post-apocalypse หรือเกมที่มีธีมเป็นยุคหลังโลกล่มสลาย ไม่ว่าจะด้วยสงครามหรือเกิดเชื้อแพร่ระบาดก็ตาม ออกมาให้เล่นกันเพียบเลย และในโอกาสนี้ทีมงาน Online Station ก็เลยขอแนะนำเกมแนวดังกล่าวที่น่าเล่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 มาให้เพื่อนๆ พิจารณากันครับ


Days Gone

เกมนี้เป็นแนวโอเพ่นเวิลด์ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ดีคอน ไบค์เกอร์หนุ่มที่ต้องออกตามหาภรรยาที่หายสาบสูญไปเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดเหตุการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาด ทำให้คนกว่าค่อนโลกกลายร่างเป็นซอมบี้ที่มีชื่อว่า ฟรีคเกอร์ โดยเกมเพลย์ของเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้ทำเควสต์ต่างๆ เพื่อสืบหาเบาะแสของภรรยาของเรา พร้อมทั้งแกะรอยว่าเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตผู้คนมันมีที่มาจากอะไรกันแน่ โดย Days Gone เป็นเกม Exclusive ที่ลงให้กับ PS4 เท่านั้น ใครที่มีเครื่องอยู่แล้วก็อย่าพลาดเชียวล่ะ!

ชมรีวิวเกม Days Gone ได้ที่ลิงค์https://www.online-station.net/pc-console-game/view/132836


The Walking Dead: The Final Season 

น่าเสียดายที่ค่าย Telltale ผู้พัฒนาเกมซีรีส์นี้มาตั้งแต่ซีซั่นแรกมีอันต้องประสบภาวะขาดทุนจนต้องประกาศล้มละลายไปเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้นทีมงานบางส่วนของ Telltale ก็ยังคงอยู่ช่วยสานต่อโปรเจ็กต์การพัฒนาเกมซีซั่นสุดท้ายภายใต้การดูแลของสตูดิโอใหม่ที่มีชื่อว่า Skybound Games จนเสร็จสิ้น และในซีซั่นสุดท้ายนี้จะประกอบไปด้วย 4 ตอน ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายตอนสุดท้ายไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมนี้เอง มาร่วมลุ้นกับบทส่งท้ายการผจญภัยของหนูน้อยคลีเมนไทน์กันโลด!


Far Cry New Dawn

New Dawn นั้นเป็นภาคสปินออฟที่มีเนื้อเรื่องต่อจาก Far Cry 5 ครับ โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากฉากจบภาค 5 ประมาณ 17 ปี และตัวร้ายหลักก็เปลี่ยนจาก โจเซฟ ซี้ด มาเป็นพี่น้องฝาแฝดผิวสี มิคกี้ และ ลูว์ แทน ซึ่งใน New Dawn จะมีระบบของการคราฟต์ไอเทมเพิ่มเข้ามา ทำให้ดูเหมือนเป็นเกมแนว Survival มากขึ้น รวมถึงอาวุธต่างๆ ก็ถูกจำแนกเป็น Tier ต่างๆ แต่ที่พิเศษสุดก็คือระบบ Expedition ที่เราสามารถส่งตัวละครไปทำภารกิจยังสถานที่อื่นๆ นอกเขต Hope County และช่วยเพิ่มคุณค่าในการหยิบมาเล่นซ้ำได้พอสมควร

ชมรีวิวเกม Far Cry New Dawn ได้ที่ลิงค์https://www.online-station.net/pc-console-game/view/127575


The Division 2

จากความสำเร็จที่ภาคแรกทำเอาไว้มากมาย Ubisoft เลยเข็นภาค 2 ตามมาทันทีในปีนี้ พร้อมกับเปลี่ยนโลเคชั่นจากนครนิวยอร์คมาเป็นเมืองหลวงอย่างวอชิงตัน ดี.ซี. แทน ซึ่งระบบหลายอย่างของภาค 2 ก็มีการปรับปรุงจากภาคแรกมาดีกว่าเดิมมาก และไฮไลท์เด็ดของเกมอย่าง Dark Zone ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปประลองและเอาตัวรอดกันในนั้นก็ยังคงมีอยู่เช่นเคย ตลอดจนการอัพสกิลของภาคนี้จะเน้นให้อิสระแก่ผู้เล่นในการเลือกอัพ ไม่จำแนกเป็นสายอีกต่อไปแล้ว

ชมรีวิวเกม The Division 2 ได้ที่ลิงค์https://www.online-station.net/pc-console-game/view/129971


Rage 2

เกมแนวโอเพ่นเวิลด์แบบมุมมองบุคคลที่ 1 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น วอล์คเกอร์ ที่ต้องมีชีวิตรอดท่ามกลางโลกที่กลายเป็นแดนมิคสัญญี มีแต่เหล่ามิวแตนท์เพ่นพ่านเต็มไปหมด ในขณะที่มนุษยชาติก็ล้มหายตายจากไปแทบสิ้น เหตุการณ์ในภาคนี้จะเกิดขึ้นหลังจากภาคแรกประมาณ 30 ปี และบรรดาตัวละครจากภาคแรกบางส่วนก็ยังคงมาปรากฏตัวในภาค 2 นี้ด้วย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์