เพื่อนๆ ที่ติดตามข่าวเกม Days Gone กันมา บางคนอาจจะทราบกันดีนะครับว่าเกม Days Gone นั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดยทีม Bend Studio ที่เคยทำเกม Syphon Filter ซึ่งเป็นเกมแนวสายลับบนเครื่อง PS1 และ PS2 มาก่อน ทำเอาแฟนๆ ที่เคยเล่นเกม Syphon Filter ต่างก็ลุ้นว่าในเกม Days Gone จะมีอีสเตอร์เอ้ก (Easter Egg) ของเกม Syphon Filter แฝงอยู่ด้วยหรือไม่ โดยสำหรับประเด็นนี้ ทางคุณจอห์น การ์วิน ผู้กำกับของเกม Days Gone ก็เคยให้สัมภาษณ์บอกใบ้ไว้ตั้งแต่ก่อนเกมออกว่า "เกม Days Gone จะไม่มีอะไรต่างจาก Syphon Filter ขนาดนั้น" ทิ้งเอาไว้เป็นปริศนาจนทุกวันนี้

และแล้วก็มีชาวเน็ตพบเจออีสเตอร์เอ้กที่เชื่อมโยงระหว่างทั้ง 2 เกมนี้จนได้ครับ ซึ่งเป็นไฟล์ที่มีชื่อว่า Classified Virus Research (หมวด Tourism) ที่เราจะเก็บมาได้ภายในชั้น 2 ของแล็บโคลเวอร์เดล โดยใจความของไฟล์จะระบุว่าชื่อของเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุทำให้ผู้คนทั่วโลกติดเชื้อกลายเป็นฟรีคเกอร์ก็คือ Syphon Filter นั่นเอง และผู้พัฒนาเชื้อดังกล่าวก็คือบริษัท PharCom Industries ที่เคยปรากฏอยู่ในเกม Syphon Filter อีกด้วย นอกจากนี้ ในไฟล์ก็ยังมีอ้างอิงถึงชื่อสายลับ 3 คน ได้แก่ Gabriel Logan, Lian Xing และ Teresa Lipan ที่ล้วนเป็นตัวละครสำคัญในเกม Syphone Filter ด้วยเช่นกัน จึงน่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเกม Days Gone กับเกม Syphon Filter นั้นอยู่ในจักรวาลเดียวกันครับ

สำหรับแฟนๆ ในต่างประเทศที่ทราบเรื่องอีสเตอร์เอ้กตัวนี้ ต่างก็พากันสันนิษฐานกันไปต่างๆ นานาว่าเกม Syphon Filter อาจจะถูกปลุกชีพกลับมาทำใหม่อีกครั้งก็เป็นได้ แต่ก็เป็นเพียงการคาดเดาครับ ซึ่งดูแล้วก็มีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน

เครดิต: Gamerant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์