ในเกม Minecraft นั้นจะมีโหมด Hardcore เป็นโหมดที่หากผู้เล่นพลาดท่าตาย ตัวละครจะหายออกไปจากโลกนั้นทันทีโดยไม่สามารถสร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ได้เลย และด้วยความท้าทายนี้ทำให้ Philza ได้ทำการสตรีมเกม Minecraft ในโหมด Hardcore และสามารถรอดชีวิตมาได้ถึง 5 ปี เลยทีเดียว

     แต่งานเลี้ยงต้องมีวันจบลงเสมอ และสำหรับ Philza ก็ไม่ใช่ฉากจบที่ตัวเขาหวังไว้เท่าไหร่นัก เพราะตัวละครของเขาได้พลาดท่าให้กับ Baby Zombie ที่ใส่ชุดเกราะมาแบบเต็มสูบและด้วยการที่เขาฟันดาบไฟใส่ก็ทำให้มันติดไฟและลามมาติดตัวเขาด้วยยิ่งทำให้สถานการณ์แย่มากขึ้น แม้เขาพยายามจะหนีไปกินแอปเปิ้ลทองแต่ก็ไม่ทันกาล เพราะได้มีแมงมุมเข้ามาปิดฉากฆ่าเขาก่อนที่จะกินแอปเปิ้ลเสร็จดังคลิปด้านล่างนี้

     ตัว Philza เองได้ออกมาพูดหลังจากที่ตายไปว่า "เขาได้ทำพลาดไปอย่างมาก เพราะสามารถใช้ Totem of Undying เพื่อให้ตัวเองรอดตายก็ได้ แต่ด้วยความตกใจผมก็เลยรีบกินแอปเปิ้ลทองแต่ไม่ทันเวลาเสียแล้ว" ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายจริงๆ สำหรับ 5 ปีที่ผ่านมา และถือได้ว่าเป็นการเล่น Minecraft โหมด Hardcore ที่นานที่สุดในขณะนี้ ต้องบอกเลยว่าแค่รอดอย่างเดียวมา 5 ปี ก็เก่งแล้ว แต่เล่นเกมเดิมมากว่า 5 ปี (แม้จะมีการสลับไปเล่นเกมอื่นด้วยบ้างในการสตรีม) ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่า Philza มีใจรักในเกม Minecraft นี้มากจริงๆ

Source : polygon

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์