เวลาพูดถึงค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง Square Enix หลายคนน่าจะนึกถึงเกมแนว RPG ของค่ายนี้เป็นอันดับแรกเลยใช่มั้ยครับ แต่หากย้อนไปเมื่อสักกลางปี 1999 หรือ 20 ปีที่แล้ว น้อยคนนักที่จะพอจำได้ว่าทาง Square Enix ก็เคยทำเกมแนวแข่งรถกับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งเกมนั้นก็คือ Racing Lagoon นั่นเอง โดยเป็นแนวแข่งรถผสมกับแนว RPG ที่ชูความแปลกใหม่ไม่ซ้ำกับเกมแข่งรถซีรีส์อื่นๆ ในท้องตลาด ว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดเกี่ยวกับเกมนี้กันสักหน่อยละกันครับ


ประวัติและความเป็นมา

- เกมนี้มีการวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งก็แน่นอนว่าภาษาในเกมก็มีแต่ญี่ปุ่นด้วย โดยหลังจากที่วงการเกมคอนโซลได้เข้าสู่ยุค PS2 หรือ PS3 เป็นต้นมา ก็ได้มีแฟนเกมในต่างประเทศนำไฟล์ของเกมมาดัดแปลงเปลี่ยนซับไตเติ้ลและคำอธิบายในเมนูเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แล้วนำไปปล่อยตามเว็บดาวน์โหลด ROM ซึ่งตรงนี้ทางเราขอไม่ชี้ช่องนะครับ เพราะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์จ้า

- ผู้เขียนบทของเกมนี้คือคุณโมโตมุ โทริยามะ หากใครเป็นแฟนเกมของค่าย Sqaure Enix คงน่าจะรู้จักเขาในฐานะที่เป็นผู้กำกับเกม Final Fantasy X-2 และ Final Fantasy XIII นั่นเองครับ

- ไม่ต้องแปลกใจนะครับว่าทำไมเกมนี้ปังในไทย แต่ในต่างแดนถึงแป้กไม่เป็นท่า นั่นก็เพราะว่าเกม Racing Lagoon ทำยอดขายในญี่ปุ่นไปได้เพียงประมาณ 140,000 ชุดเท่านั้น แถมนิตยสารฟามิตซือยังให้คะแนนเกมนี้แบบต่ำเตี้ยเรี่ยดินที่ 26 คะแนน (จากเต็ม 40) อีกด้วย ทว่าตามร้านเช่าเล่นในบ้านเราจะเห็นลูกเล็กเด็กแดง หรือวัยรุ่นหัวเกรียนเลือกเล่นเกมนี้กันเยอะพอสมควร


เนื้อเรื่องและเกมเพลย์

- เรื่องราวของเกม Racing Lagoon จะเกิดขึ้นที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น ปี 1999 อันเป็นศูนย์รวมของนักซิ่งประลองความเร็ว ซึ่งเมื่อ 10 ปีก่อนหน้านั้น สถานที่แห่งนี้เคยได้จัดทัวร์นาเมนต์แข่งขันแบบไม่เป็นทางการที่ชื่อว่า Fastest Legend เพื่อเฟ้นหานักซิ่งระดับตำนาน แต่แล้ววันหนึ่ง ทีมเบย์ลากูนเรซซิ่ง (BLR) ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน นำโดย อิคคิ ฟุจิซาวะ หรือในฉายา The Ace ได้ลงแข่งขันกับทีมไนท์เรซเซอร์ ฮอนมุคุ (NR) แล้วเกิดเหตุร้ายที่ไม่คาดฝันขึ้น โดยพระเอกของเกมนี้มีชื่อว่า โช อาคาซากิ ผู้เพิ่งเข้าร่วมเป็นสมาชิกหน้าใหม่ของทีม BLR และเจ้าตัวมีจุดประสงค์เบื้องหลังที่ต้องการจะสืบหาความจริงของเหตุการณ์ Fastest Legend มาให้ได้

- รูปแบบการเล่นของเกมนี้ จะเป็นแนวแข่งรถสไตล์ RPG ผสมแนวโอเพ่นเวิลด์ โดยผู้เล่นจะได้บังคับรถของเราผ่านมุมกล้องแบบ Bird-eyes View และสามารถท้ารถอื่นเพื่อดวลกันได้ด้วยการกระพริบไฟหน้ารถใส่กัน นอกจากนั้นแล้ว ตัวเกมยังมีระบบปรับแต่งรถยนต์เพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านต่างๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราแข่งชนะคู่ต่อสู้ได้ ก็จะได้รับชิ้นส่วนของรถคันดังกล่าวมาเป็นของเรา ทั้งนี้ ตัวเกมจะประกอบไปด้วย 2 โหมด ได้แก่ High Speed Driving RPG ที่เป็นโหมดเนื้อเรื่องสไตล์ RPG และโหมด 2 Warriors Battle Mode ที่จะเป็นการดวลความเร็วแบบตัวต่อตัวกันเพียวๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์