เมื่อวานนี้ได้เกิดข่าวที่สะเทือนใจผู้เล่น Anthem ทั้งหมดในเซิร์ฟเวอร์ ในขณะที่ทุกคนคาดหวังกับการอัพเดตใหม่และการเปลี่ยนแปลงคุณภาพเกมให้ดียิ่งขึ้น หรือ Stronghold ใหม่ๆ แต่ทว่า BioWare ได้ประกาศข่าวที่เป็นฝันร้ายให้กับทุกคน ข่าวที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น..

    Roadmap การพัฒนาของ Anthem  ทั้งหมดถูกเลื่อนออกไป BioWare ไม่ได้อัพเดตอะไรเพิ่มเติมเลยที่ควรจะถูกอัพเดตเข้ามาในเดือนเมษายนนี้ ตอนนี้ก็เหลือเวลาสัปดาห์สุดท้ายแล้วสำหรับเดือนนี้ และแน่นอนว่าจะไม่มีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาทันเดือนนี้ รวมทั้งระบบต่างๆเช่น system, guilds, leaderboards, various freeplay events, legendary missions และ Cataclysm สำหรับเดือนพฤษภาคม ที่ Bioware เคยพูดไว้ แทบจะไม่มีทางออกมาในเดือนหน้าแน่นอน ตอนนี้ทางค่ายก็เงียบกริบและยังไม่มีประกาศใดๆเพิ่มเติมปล่อยให้ผู้เล่นรอเคว้งกันเป็นจำนวนมาก

    ที่สำคัญที่สุดคือระบบ Loot ที่ทาง Bioware ออกมาบอกว่าได้รับรู้และกำลังแก้ไขปัญหาอยู่ตอนนี้ แต่นับจากวันนั้นเวลาก็ได้ผ่านล่วงเลยมานาน ยังมีประกาศใดๆ สำหรับการแก้ไขระบบ Loot ในตอนนี้ ปัญหานี้ถูกถกเถียงกันอย่างมากในชุมชม ยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งบั่นทอนความไว้ใจของผู้เล่นที่มีต่อผู้พัฒนา และตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการณ์ใดๆออกมาเลย

    หลังจากเกิดปัญหาเรื้อรังมากมายทั้งหมดที่กล่าวมา ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะคิดว่านี่จะเป็นสัญญาณของจุดจบของ Anthem หรือไม่ ? มันเป็นเรื่องที่พูดยากและไม่มีใครสามารถทำนายอนาคตได้ในอุตสาหกรรมนี้ ดูอย่างการกลับมายิ่งใหญ่ของ No Man’s Sky หรือ Final Fantasy XIV สิ แต่ปัญหาคือความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาและรับฟังผู้เล่นของผู้พัฒนา พูดตามตรงว่าการแก้ปัญหา Anthem ในตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น เหตุการทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอยู่ที่การตัดสินใจของ EA และ BioWare แล้วหล่ะ

ที่มา https://www.forbes.com
โดย Heyden 
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์