หลายๆ คนคงทราบกันดีว่าสำหรับเกม Anthem เกมใหม่ล่าสุดของ Bioware แล้ว ถึงจะทำยอดขายในช่วงสัปดาห์แรกที่ตัวเกมวางจำหน่ายไปได้อย่างน่าประทับใจ แต่ตัวเกมกลับพบเจอกับปัญหาและเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่ปัจจุบันก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขดี ประจวบเหมาะกับที่ช่วงก่อนมีเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจออกมามากมาย ดังนั้นไม่ต้องเดาก็รู้เลยว่าฐานผู้เล่นของเกม Anthem จะต้องลดน้อยลงอย่างแน่นอน...

ล่าสุดนี้ ก็มีผลสำรวจออกมายืนยันเรื่องที่ว่านี้แล้วค่ะ โดยผลสำรวจในครั้งนี้ได้รับการจัดตั้งขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit โดยผู้เล่น Anthem นาม SyntaxTheGr8 และมีผู้เข่าร่วมทำแบบสำรวจมากกว่า 1000 คน ซึ่งผลการสำรวจดังกล่าวได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า มีผู้เล่นจำนวนกว่า 50% ที่พบเจอกับบั๊ก “จำนวนมาก” ขณะเล่นเกม และมีผู้เล่นกว่า 56% ที่ให้คะแนนระบบการ Loot ของในขณะนี้เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น รวมถึงสถิติที่น่าสนใจที่สุดก็คือ ผู้เล่นกว่า 53% ที่เข้ามาทำแบบสำรวจนั้นได้ยืนยันว่า ตอนนี้พวกตนได้เลิกเล่นเกม Anthem ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกว่า 36% ของผู้เล่นดังกล่าวก็ลงความเห็นตรงกันด้วยว่า อนาคตของเกมนี้ช่างเป็นอะไรที่น่ากังวลเหลือเกิน...

นอกจากนี้ ทางผู้จัดทำยังได้ทำแบบสอบถามเพิ่มเติมด้วยว่า ‘หากคุณสามารถเลือกเปลี่ยนอะไรบางอย่างในเกม Anthem ได้ คุณจะเลือกเปลี่ยนสิ่งใด’ ซึ่งคำตอบก็... ดูได้ตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ

แม้ผลสำรวจดังกล่าวจะไม่ใช่ผลสำรวจที่เป็นทางการนัก แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า ผู้เล่นหลายคนมีความคิดเห็นอย่างไรกับเกม Anthem ในขณะนี้ งานนี้ผู้เล่นอย่างเราก็ได้แต่หวังว่าทาง Bioware จะรีบปรับปรุงและพัฒนาตัวเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิมเร็วๆ นะคะ ก่อนที่ผู้เล่นหนีไปเล่นเกมอื่นกันหมด...

Anthem วางจำหน่ายแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ค่ะ ส่วนแบบสำรวจฉบับเต็ม ตามลิ้งค์นี้ไปได้เลย (https://imgur.com/a/4s71r8v)

เครดิต: Gamesradar
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์