เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เป็นเหล่าเกมเมอร์ คงคุ้นชินกับชื่อของ ASUS แบรนด์ไอทีชื่อดังที่หลายคนไว้ใจในเรื่องของประสิทธิภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและความเชื่อมั่นจากเหล่าเกมเมอร์เสมอมา และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณศรัณยพงศ์ สินทิพย์ ในมุมมองต่างๆ ที่มีต่อวงการเกมและฮาร์ดแวร์ที่น่าจับตามองในปีนี้

 

Q: รบกวนแนะนำตัวอย่างเป็นทางการหน่อยครับ

A: สวัสดีครับ ผมศรัณยพงศ์ สินทิพย์ ตำแหน่ง ROG Business Development Manager หรือผู้จัดการพัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์ ROG เรียกง่ายๆ ว่าพี่ตั้มก็ได้ครับครับ

 

Q: ตำแหน่งของพี่ตั้มต้องมีหน้าที่อย่างไรบ้างครับ

A: กำหนดทิศทางการทำตลาดของผลิตภัณฑ์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ภายใต้แบรนด์ ROG และ Asus TUF ในประเทศไทยครับ

 

Q: ในปีนี้ทาง ASUS มีสินค้าอะไรใหม่ที่จะวางจำหน่ายบ้างครับ

A: ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค แน่นอนทาง ROG และ TUF จะมีสินค้าใหม่ที่ตอบโจทย์และครอบคลุมผู้ใช้งาน กลุ่มลูกค้าเกมเมอร์ และสตรีมเมอร์ รวมถึงกลุ่มที่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องประสิทธิภาพสูงๆ ซึ่งจะมีสินค้าซีรีย์ใหม่ๆ ที่จะสร้างทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น

 

Q: คาดหวังอย่างไรกับ ASUS TUF Gaming FX505DY และ ASUS Laptop A570

A: ทั้งสองรุ่นเราอยากให้ลูกค้าได้มีทางเลือกใหม่ๆ กับสินค้าเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค เนื่องจาก CPU ที่เราใช้ทั้งสองรุ่น มาจากค่าย AMD และที่สำคัญ Asus TUF Gaming FX505DY ได้ใช้ CPU Ryzen 5 ใหม่ล่าสุดในรหัส H ที่ออกแบบมาเพื่อเกมมิ่งโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ 

Q: มองตลาดเกมมิ่ง โน๊ตบุ๊คในปัจจุบันอย่างไรครับ

A: ขอกล่าวถึงในส่วนของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าเอง ไม่ได้มีแค่เกมเมอร์หรือซื้อเพื่อใช้งานเพื่อเล่นเกมเพียงอย่างเดียว วันนี้มีกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา อาทิ กลุ่มกราฟิก ดีไซน์เนอร์ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่อยากได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำงาน ส่วนหนึ่งอาจจะด้วยเหตุผลเรื่องของราคาที่สามารถหยิบจับได้ง่ายขึ้น 

 

Q: จุดแข็งของทาง ASUS คือ? 

A: ถ้าเป็นสินค้าเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ROG และ TUF เรามองถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ในการที่เราจะทำสินค้าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คแต่ละรุ่น เรามีการทำงานหลังบ้านที่ค่อนข้างหนัก ทั้งในเรื่องของการสำรวจความต้องการจากกลุ่มเป้าหมายของเรา เพื่อพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรม ซึ่งสินค้าของ ROG และ TUF ไม่ได้มีแค่เรื่องของสเปคเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเทคโนโลยี, นวัตกรรม รวมถึงการออกแบบสินค้าที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งจุดนี้เราได้รับการยอมรับจากสื่อทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ให้เป็น No.1 Gaming Brand Worldwide 

Q: สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นแฟนของทาง ASUS บ้างครับ

A: ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเกมมิ่ง เราไม่ได้มีสินค้าแค่โน้ตบุ๊ค เพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีสินค้าเกมมิ่ง ที่ครอบคลุมสูงที่สุด อาทิ Gaming Gear, Monitor, Mainboard, Graphic Card, Router เป็นต้น สุดท้ายต้องขอขอบคุณเกมเมอร์ทุกท่านที่เลือกใช้สินค้าของ ROG และ TUF รวมถึงเกมเมอร์ทิ่ติดตามและกำลังตัดสินใจเลือกหาผลิตภัณฑ์เกมมิ่งสามารถเข้าไปติดตามหรือเช็คข้อมูลได้ที่เว็บไซท์ หรือแฟนเพจ ซึ่งเรามีการอัพเดทสินค้าตลอดเวลา 

ทางเรายินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรแห่งเกม.... Join the Republic (Of Gamers)

ASUS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์