ดูเหมือนว่าจะเจอปัญหาใหญ่เข้าให้แล้วสำหรับเกม Tom Clancy’s The Division 2 ที่นับตั้งแต่อัพเดตแพทช์ใหม่ล่าสุดมาก็เจอบั๊กและปัญหาต่างๆ รัวๆ โดยเฉพาะปัญหาที่ทำให้ปวดหัวที่สุดอย่างปัญหากระสุนของ Signature Weapon หรืออาวุธประจำคลาสท้ายเกมทั้งสามที่ไม่มีดรอปมาให้ใช้กันเลย สร้างความลำบากให้กับผู้เล่นเป็นจำนวนมาก

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า อาวุธ Signature Weapon หรืออาวุธประจำคลาสในเกม The Division 2 นั้นจะไม่สามารถใช้กระสุนร่วมกับอาวุธทั่วๆ ไปได้ แต่สามารถใช้ได้เพียงแค่กระสุนเฉพาะที่จะดรอปได้จากศัตรูต่างๆ ผ่านการทำเงื่อนไขตามที่ตัวเกมกำหนดเท่านั้น ซึ่งแต่เดิมก็นับว่าหายากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เมื่อทาง Ubisoft ได้ทำการอัพเดตแพทช์ใหม่ล่าสุด หรือแพทช์ปลดล็อก World Tier 5 และ Stronghold สุดท้ายเข้ามา ก็มีผู้เล่นหลายรายออกมาตั้งกระทู้ร้องเรียนบน Reddit ว่าพวกเขาไม่สามารถหากระสุน Signature Ammo ได้อีกต่อไป แม้ว่าจะเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงแล้วก็ตาม

แม้ว่าปัญหาดังกล่าวจะสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนคลาส Specialisation ไปเป็นอย่างอื่น และเปลี่ยนกลับมาเป็นคลาสเดิมอีกที แต่วิธีดังกล่าวก็ยังเป็นวิธีที่สร้างความยุ่งยากให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากอยู่ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้ทาง Massive Studio ที่เป็นผู้พัฒนาก็ได้เข้ามารับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว พร้อมระบุข้อความให้สบายใจด้วยว่าทีมงานกำลังทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่พอดี ดังนั้นปัญหานี้น่าจะได้รับการแก้ไขในเร็วๆ นี้ค่ะ

https://twitter.com/TheDivisionGame/status/1114341452593627137

Tom Clancy’s The Division 2 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ค่ะ

เครดิต: VG247
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์