เป็นการสวนกระแสมาอีกแล้วสำหรับ Square Enix ที่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทได้ออกมายอมรับว่า Shadow of the Tomb Raider มีการเริ่มต้นที่ย่ำแย่ แต่ในเดือนนี้ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Eidos Montréal ได้ออกมาบอกว่าเขามีความสุขเหลือเกินกับคุณภาพเกมของ Shadow of the Tomb Raider ของเขา 

    “พวกเราเหล่าผู้พัฒนาต่างมีความสุขกันสุดๆกับการเปิดตัวของ Shadow of the Tomb Raider ทั้งด้านคำวิจารณ์และคุณภาพของเกม” Jonathan Dahan ผู้กำกับกล่าวในงาน PAX East “นั่นเป็นสาเหตุที่เรายังมุ่งหน้าพัฒนา DLC ของเกมนี้ต่อไป เพราะเราตื่นเต้นมากกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น”  

    ทั้ง Eidos Montréal และ Jonathan Dahan บอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายและผลลัพธ์ที่มีความสุข เมื่อได้ทำงานร่วมกัน Crystal Dynamics หนึ่งในผู้พัฒนาคนก่อนหน้า พวกเขาเรียกช่วงเวลานี้ว่า “ประสบการ์บนรถไฟเหาะ” 

    “เราต้องเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันสตูดิโอหลายๆสตูดิโอ พร้อมๆกัน แน่นอนว่าทำให้เราได้มีความแน่นแฟ้นร่วมกันกับ Crystal Dynamics” Dahan อธิบาย “พวกเราคาดหวังว่าเราจะได้ทำโปรเจ็คร่วมกันต่อไป เพราะการทำเกมเหล่านี้ร่วมกันมันรู้สึกดีมากๆ”

    เมื่อถามว่าพวกเขาชอบส่วนใดของเกม Shadow of the Tomb Raider มากที่สุด เขาตอบว่า “ส่วนของปริศนาต่างๆ ที่สร้างความท้าทายแก่ผู้เล่น” 
    “ผมชอบการยกระดับปัญหาให้มีความยากขึ้น ซับซ้อนยิ่งขึ้น” เขากล่าว “นั่นเป็นสาเหตุที่เราสร้างความยากส่วนปริศนาให้ปรับระดับได้ ทำให้มันมีความยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้เล่น” 

    สุดท้ายนี้เกม Shadow of the Tomb Raider กำลังจากปล่อยส่วนเสริมสำหรับเกมในเร็วๆนี้ แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดใดๆออกมา และ Dahan ก็ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถกำหนด หรือพูดถึงอนาคตต่อไปของแฟรนไชส์นี้ แต่เขาบอกว่ามันจะน่าแปลกใจมากถ้า Square Enix คิดจะทิ้งแฟรนไชส์นี้ แต่สุดท้ายยังไงการตัดสินใจเด็ดขาดก็ต้องขึ้นอยู่กับบริษัทแม่เท่านั้น

    แล้วเพื่อนๆล่ะคิดยังไงกับ Shadow of the Tomb Raider ทั้งด้านคุณภาพตัวเกมในปัจจุบัน กระแส การตอบรับ หรืออนาคตต่อไปของแฟรนไชส์ อ่านข่าวจบแล้วอ่านลืมไปร่วมแสดงความคิดเห็นในคอมเม้นด้านล่างกันด้วยนะครับ

ที่มา https://www.playstationlifestyle.net/2019/04/06/em-on-shadow-of-the-tomb-raider-sales/?fbclid=IwAR3lATos_Qr1GYu_2esVYvZrAAKbhvJ7bwZLOCE1g8SFCru87Sa_dSvhO88
โดย Heyden 

    
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์