เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเหล่าผู้พัฒนาเกมค่าย Capcom ได้ผลิตผลงานผ่านยุคสมัยต่าง ๆ ได้อย่างดีเริ่ม เริ่มตั้งแต่การสร้าง Resident Evil 7 หนึ่งในซีรีย์ที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน หนึ่งปีต่อมาได้ปล่อย Monster HunterWorld ออกมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวเกมเมอร์กันทั่วโลก

    ในขณะที่ทุกอย่างดำเนินไป Hideaki Itsuno ได้กำลังซุ่มพัฒนาเกม Devil May Cry ภาคใหม่ หลังจากเขาได้เห็นผลงานที่ดีเยี่ยมของนักพัฒนาร่วมค่ายออกมาเรื่อยๆ นั่นก็ได้สร้างความกดดันบางอย่างให้กับเขา เขากล่าวว่า “ผมรู้สึกเหมือนไม่อยากหยุดทำมันเลย” เขาหัวเราะ “เพราะนี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการ”

    ย้อนกลับไปเมื่อก่อนทุกอย่างจะเริ่มต้นขึ้น Itsuno ได้พบว่ามีบางสิ่งที่ขาดหายไปสำหรับวงการเกมในปัจจุบัน เมื่อเกมออนไลน์ และการเล่นเกมแบบโลกเปิดทำให้บทบาทของเกมแอ็คชั่นล้วน (Pure Action) ลดน้อยลงไปเรื่อยๆทันทีนั้นเค้าก็คิดขึ้นได้ว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนา Devil May Cry ภาคใหม่ ที่เขาจะเติมเต็มความทันสมัย ด้วยศักยาภาพของกราฟิกที่งดงามและคัทซีนที่ซับซ้อน ที่สามารถทำได้ในยุคนี้ แต่ก็ยังคงรากฐานเกมแอ็คชั่นล้วนด้วยการเล่นลุยอย่างตรงไปตรงมา และสไตล์ที่งดงามของท่วงท่าการต่อสู้ “ผมต้องการพิสูจน์ว่าเกมแอ็คชั่นยังสามารถขายได้อยู่ และพวกเราก็มุ่งมั่นไปที่สิ่งนั้น” เขากล่าว

    และสุดท้ายดูเหมือนสิ่งที่เค้าต้องการพิสูจน์จะถูกต้อง เมื่อ Devil May Cry 5 ต้องประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน เกมดังกล่าวเป็นที่ยอดนิยมเป็นอย่างมาก และเมือ่ที่งานมานี้ Itsuno ได้ประกาศที่งาน GDC ว่าเกม Devil May Cry 5 ทำยอดขายไปได้กว่า 2 ล้านชุดแล้ว พวกเราจึงสอบถามเขาว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้หรือไม่

    Hideaki Itsuno ตอบพวกเรากลับมาว่า “ผมคิดว่าเรายังอยู่ในอันดับที่ 2 หรือ 3” “มันยังไม่ถึงเป้าหมายที่เราต้องการนั่นแหละ”

    สำหรับใครที่สนใจเกม Devil May Cry 5 สามารถหาซื้อได้ผ่านทาง Steam ในราคา 1,339 บาท
ที่มา https://www.theverge.com
โดย Hyeden

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์