เป็นที่ฮือฮากันเลยทีเดียว สำหรับประเด็น คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือที่เรียกกันว่าแม่หน่อย ได้ follow เอก HRK บนทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อตั้งใจจะยกระดับวงการ Esports ภายในประเทศ (อ่านข่าวได้ที่นี่ : คลิก) แต่เอาจริงๆ แล้ว หลายๆ คนในวงการเกมคงจะรู้สึกแปลกๆ ว่า อยากจะพัฒนาวงการ Esports แต่ทำไมถึงเลือกที่จะติดตาม เอก HEARTROCKER ซึ่งจะเน้นหนักไปทางแคสท์เกมเสียมากกว่า ซึ่งขนาดเจ้าตัวเองยังถึงกับงง และต้องเรียกร้องหาน้องกล้า CigaretteS ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้าน Esports มากกว่าอย่างที่เห็น

     และล่าสุด คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็ได้ตอบกลับ เอก HRK อีกครั้งให้หายคาใจกับประเด็นนี้ว่า "ตนมองว่าคนที่แคสท์เกมจนเก่งนั้น ไม่ต่างจากนักกีฬามืออาชีพ และเรื่องธุรกิจเกมนั้นจะเป็นโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้' ตามภาพด้านล่างนี้เลย

     นอกจากนี้ทางคุณ SunWaltz นักพากย์ Esports ชื่อดังอีกคนในประเทศไทย ก็ได้โพสต์เกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า "ทางคุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นั้นสนใจอุตสาหกรรมเกมจริงๆ เพราะได้มีการนัดพูดคุยและสอบถามกับคนในวงการเกมโดยตรงในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ด้วย" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดการ Follow เอก HRK อย่างที่เห็น 

     ก็นับเป็นนิมิตหมายอันดีที่ผู้ใหญ่เริ่มให้ความสนใจในวงการเกมบ้านเรามากยิ่งขึ้นนะครับ งานนี้ก็คงต้องติดตามชมกันยาวๆ ว่าจะมีการพูดคุยหารือและพัฒนาวงการไปในด้านไหนบ้างในอนาคตนะครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์