นับว่าเป็นการกระทำที่สวนกระแสเป็นอย่างมากสำหรับการประกาศในครั้งนี้ของ Bethesda เพราะในช่วงนี้ค่ายเกมหลายค่ายต่างเลือกที่จะนำเกมตัวเองไปลงให้กับทาง Epic Games Store กันถ้วนหน้า และมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะมาลงให้กับ Steam จนผู้เล่นหลายคนเซ็งไปตามๆ กัน แต่พี่ Bethesda ของเรากลับเลือกเดินสวนทางกับค่ายอื่นเสียอย่างนั้น เมื่อพวกเขาได้ประกาศผ่าน Twitter ทางการว่า จะนำเกมใหม่ๆ ที่มีกำหนดการวางขายในเร็วๆ นี้มาลงให้กับ Steam ซึ่งก็มีตั้งแต่เกม Doom Eternal, Rage 2, Wolfenstein: Youngblood และ Wolfenstein: Cyberpilot รวมถึงเกมที่วางแผงไปเรียบร้อยแล้วอย่าง Fallout 76 ด้วย

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน Steam ในรอบหลายเดือนนี้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ก็ไม่แน่ว่าเกมในรายชื่อข้างต้นนี้อาจจะมาลงให้บน Epic Games Store ในอนาคตอีกก็เป็นได้ เนื่องจากทาง Bethesda ก็ไม่ได้เลือกข้างหรือประกาศออกมาชัดเจนว่าเกมทั้งหมดนี้จะเป็นเกม Exclusive ของทาง Steam เท่านั้น นอกจากนี้ ทาง Bethesda เองก็เคยกลับลำเปลี่ยนคำพูดของตัวเองมาก่อนแล้ว จากก่อนหน้านี้ที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ว่าเกม Fallout 76 จะไม่ลง Steam แน่นอน แต่ตอนนี้ก็...อย่างที่เห็นนั่นล่ะค่ะ

ใครที่ใช้ Steam อยู่แล้วก็อย่าลืมติดตามข่าวของแต่ละเกมให้ดีๆ ซึ่งคาดว่าหน้าร้านค้าของเกมต่างๆ น่าจะปรากฏมาให้กดกันในเร็วๆ นี้ค่ะ

เครดิต: Engadget

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์