ดูเหมือนว่าเราอาจจะต้องเตรียมบอกลา Xbox One เมื่อ Microsoft กำลังจะเปิดตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของพวกเขาในอนาคต โดยทั้งหมดมาจากข่าวลือที่ว่า Microsoft กำลังจะเปิดตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ในงาน E3 ในเดือนมิถุนายน ซึ่งนี่อาจเป็นโอกาสที่ทำให้พวกเขาเอาชนะ PlayStation 4 จากทาง Sony ที่เป็นผู้นำในวงการเกมมาตลอด 5 ปี ที่ผ่านมาและนี่คือ 5 ปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ Microsoft เอาชนะ Sony ได้ในอนาคต

1.Microsoft จำเป็นต้องมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟมากขึ้นกว่าเดิม
ข้อแตกต่างสำคัญระหว่าง Xbox One และ PS4 คือจำนวนเกมเอ็กซ์คลูซีฟ PS4 มีจำนวนเกมเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่า Xbox One และแต่ละเกมก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Uncharted, Bloodborne และ God of War ในขณะที่ฝั่งXbox One ก็มีเกมอย่าง Halo, และซีรีส์เกมแข่งรถ Forza แต่มันยังไม่พอ พวกเขาจำเป็นต้องมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟที่มีมากกว่านี้

2.เทคโนโลยี Backwards compatibility
PS4 ไม่สามารถรันเกม PS3 ได้ ส่วน Nintendo Switch ก็ไม่สามารถรันเกม Nintendo Wii U ได้อีกเช่นเดียวกัน แต่ไม่ใช่กับ Xbox One ที่สามารถเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Xbox 360 ได้ ซึ่งเราคาดหวังว่า Microsoft จะรักษาข้อดีตรงจุดนี้ต่อไปในเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่

3.ออปชั่นเสริมของเครื่องคอนโซลในแต่ละรุ่น ที่จะเป็นตัวกำหนดราคา
Microsoft ได้วางจำหน่ายเครื่อง Xbox One พร้อมกับออกเครื่อง Xbox One S ที่มีราคาถูกกว่า ส่วน Xbox One X จะมีประสิทธิภาพสูงกว่าและมีราคาแพงกว่า มันเป็นกลยุทธ์เดียวกับที่ Apple ใช้กับ iPhone มาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ที่มีคุณสมบัติต่างกันไป สำหรับเกมเมอร์บางคน ก็ต้องการเพียงแค่เครื่องคอนโซลที่สามารถเล่นเกมทั่วไปได้ตามปกติ แต่เกมเมอร์บางส่วนก็ต้องการอะไรที่พิเศษกว่านั้น และมันต้องคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป และ Microsoft จำเป็นต้องตอบโจทย์นี้ให้ได้

4.ผลักดันการเล่นข้ามแพลตฟอร์มต่อไป
Microsoft เป็นผู้บุกเบิกในการเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเกมอย่าง Minecraft และ Fortnite ไม่แน่ใจว่าทาง Microsoft จะยังใหความสำคัญกับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มต่อไปหรือไม่ แต่มันเป็นสิ่งที่ดี และอยากให้ Microsoft ผลักดันสิ่งนี้ต่อไปในอนาคต

5.ใช้งานได้ง่ายขึ้น และมีขุมพลังที่มากขึ้น
เมื่อเปรียบเทียบขุมพลังของ PS4 และ Xbox One จะบอกว่ามันมีข้อแตกต่างอยู่มาก กล่าวคือ Xbox One ค่อนข้างเสียงเปรียบด้านขุมพลัง และมีอินเตอร์เฟซการใช้งานที่ดูน่าเบื่อหน่าย เมื่อเวลาผ่านไป PS4 และ Xbox One จะมีอาการหน่วงๆ อย่างเห็นได้ชัด แต่ PS4 ยังคงมีการใช้งานที่ง่ายกว่า Xbox One  แม้ Microsoft จะออกเครื่อง Xbox One X ที่ทรงพลังมากขึ้นและมีราคาแพงขึ้นตาม กลับไม่ได้ช่วยอะไรมาก ดังนั้นนี่เป็นโจทย์ใหญ่ที่ทาง Microsoft จะต้องแก้ไขในอนาคต

แปลโดย : Beer_Barbaro

Link ต้นฉบับ https://amp.businessinsider.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์