ช่วงต้นปีนี่เหมือนว่าจะเป็นกระแสการกลับมาของเกมแนว mmorpg จริงๆ แต่ว่ามันเป็นแพลตฟอร์มมือถือซะเยอะ ก็จะมีเกมใหม่อย่าง A:IR เท่านั้นที่มาสร้างกระแสให้ชาวเกมเมอร์สายออนไลน์ แต่ว่าเอาจริงๆ บนแพลตฟอร์มอย่าง Steam เองก็มีเกมออนไลน์ฟรีๆ เจ๋งๆ ให้ได้เล่นกันเยอะแยะมากมายเลยทีเดียวครับ วันนี้ก็เลยอยากมาแนะนำเกมแนว mmorpg ที่มีให้โหลดเล่นกันบน Steam แบบฟรีๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


Dungeon Fighter Online

โหลดได้ที่ - https://store.steampowered.com/app/495910/Dungeon_Fighter_Online/

 อีก 1 เกม mmorpg โคตรจะอมตะของ Nexon แม้ว่าจะเป็นเกมเก่ามากแล้ว แต่ก็สร้างรายได้ให้กับค่ายในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว ตัวเกม Dungeon Fighter Online จะเป็นแนว 2D side scrolling รับเควสต์ ลงดันเจี้ยนไปเรื่อยๆ มีบอสสุดโหดให้ล่าตามสไตล์เกม mmorpg สายลงดัน แต่ด้วยความที่มีอาชีพเยอะแยะมากมาย รวมไปถึงการต่อสู้และสกิลที่คอมโบกันได้อย่างสนุกสนาน หลายคนจึงหลวมตัวเล่นจนรู้อีกทีก็เช้าแล้ว


Neverwinter

โหลดได้ที่ -  https://store.steampowered.com/app/109600/Neverwinter/

 เกม mmorpg จากผู้สร้างอันคุ้นชื่อของสายเกมออนไลน์ตะวันตก Cryptic Studios และเปิดให้บริการโดย Perfect World นั่นเองครับ ตัวเกมจะออกแนว mmorpg ทั่วไป แต่เผื่อใครไม่รู้ นี่คือเกม mmorpg ที่มีเรื่องราวอ้างอิงจากจักรวาลเดียวกับโคตร RPG ระดับตำนานอย่าง Dungeons & Dragons ซึ่งก็ค่อนข้างการันตีสำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องพอสมควรเลยทีเดียว ธีมเกมจะออกไปทางแฟนตาซีจ๋าๆ ภาพออกไปสไตล์ตะวันตกเสียมากกว่า


EVE Online

โหลดได้ที่ -  https://store.steampowered.com/app/8500/EVE_Online/

 ผมค่อนข้างกล้าพูดว่านี่คือสุดยอดเกมสงครามอวกาศออนไลน์ที่มีมาอย่างยาวนานที่สุด และมีความยุ่งยากวุ่นวายมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียวครับ หลักๆ ตัวเกมเราก็จะได้ควบคุมยานอวกาศออกท่องเที่ยว สำรวจไปทั่วจักรวาล ค่อนข้างดู Open World อิสระมากๆ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ชื่นชอบในสงครามอวกาศแล้วหล่ะก็ บอกเลยว่า EVE Online เป็นเกมที่เคยมีการทำสงครามและมีความเสียหายหลักแสนหลักล้านบาทกันมาแล้วด้วยเพียงเรื่องการลืมจ่ายค่าเช่าดาว หรือสงครามแบ่งฝ่ายกันเองหลัก 3,000 - 4,000 คนมาแล้ว


The Lord of the Rings Online

โหลดได้ที่ -  https://store.steampowered.com/app/212500/The_Lord_of_the_Rings_Online/

 ออกตะลุยสู่โลกอันกว้างใหญ่ในดินแดนมิดเดิ้ลเอิร์ธ นี่คือ mmorpg สำหรับเหล่าแฟนๆ พันธมิตรแห่งแหวน The Lord of the Rings ที่จะให้คุณได้สวมบทบาทจาก 4 เผ่า 9 สายอาชีพ ผสมผสานสกิลและความสามารถกว่าพันแบบ ผ่านตำนานเรื่องเล่าของจักรวาล The Lord of the Rings นั่นเองครับ เห็นว่าตัวเกมมีระบบเจ๋งๆ ที่จะให้เราได้รับบทเป็นมอนสเตอร์ในฐานะบริวารของเซารอนต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในแบบ PvMP ด้วยนะ


DC Universe Online

โหลดได้ที่ -  https://store.steampowered.com/app/24200/DC_Universe_Online/

 ขอปิดด้วย mmorpg สายซุปเปอร์ฮีโร่กันซักนิดครับ จริงๆ ตัวเกมเคยเปิดให้บริการในบ้านเราด้วยนะ แต่ก็ลาจากกันไปแล้ว ทว่าใน Steam ก็ยังเปิดให้บริการกันอยู่ และก็ยังอัพเดตกันอยู่บ้างด้วย DC Universe Online จะให้เราได้สวมบทบาทเป็น 1 ในฮีโร่ของจักรวาล DC Comics ที่สามารถกำหนดพลังของตัวเราเองได้ เราจะได้พบฮีโร่คุ้นหน้า เมืองคุ้นตาอย่างพวก Gotham, Metropolis รวมไปถึงการเลือกฝ่ายว่าจะเป็นเหล่าฮีโร่ หรือวายร้ายด้วย และเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายเจอกันก็จะสามารถโจมตีกันได้เลยทันที

 เอาไป 5 เกมก่อนละกันครับ จริงๆ ก็ยังพอมีอีกหลายๆ เกมที่น่าแวะเวียนไปเล่นอย่างพวก Everquest, MU Legend หรือล่าสุดที่พึ่งทดสอบไปกับ Kurtzpel ประมาณนี้ ก็ลองไปหาๆ ดูในหมวด ผู้เล่นจำนวนมาก และเกมเล่นฟรี ดูนะครับ บอกเลยว่ามีให้เล่นเพียบ ทุกแนว ทุกเพศ ทุกวัยอย่างแน่นอน ว่าแล้วผมก็โหลด EVE Online กลับมาเล่นแป๊บ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์