ท่าทางปีนี้จะเป็นปีทองของเกมซีรีส์ Sniper Elite ซะแล้วล่ะค่ะ เมื่อทางผู้พัฒนาอย่างสตูดิโอ Rebellion ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า กำลังพัฒนาเกม Sniper Elite อยู่ถึง สี่เกม ด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีภาคใหม่ที่จะเป็นภาคต่อของภาค Sniper Elite 4 รวมอยู่ด้วย!

ลองมาไล่กันทีละภาคดีกว่าค่ะ โดยเกมภาคแรกที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาก็คือเกม Sniper Elite V2 เวอร์ชั่น Remastered ที่มีกำหนดการจะลงให้กับแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One, PC และ Nintendo Switch ภายในปีนี้ โดยตัวเกมจะได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งในด้านของภาพกราฟิกที่จะถูกปรับให้สวยงามขึ้น พร้อมรองรับความละเอียดแบบ 4K และเพิ่มโหมด HDR เข้ามา ส่วนในด้านของระบบการเล่นหลักๆ ก็จะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ มีโหมด Photo Mode ให้ผู้เล่นใช้ถ่ายรูปกัน และขยายความจุของห้องในโหมด Multiplayer ให้รองรับผู้เล่นได้มากถึง 16 คน รวมถึงเนื้อหาทั้งหมดที่ถูกปล่อยออกมานับตั้งแต่ตัวเกมออกวางจำหน่ายก็จะได้รับการรวมมิตรเอาไว้ในชุดเดียวกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องไปหาเพิ่มเลย

ส่วนภาคถัดมาที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาก็คือ Sniper Elite 3 Ultimate Edition ที่จะลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch ในปี 2019 นี้ค่ะ โดยตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการรวมเนื้อหาทั้งหมดเอาไว้ในชุดเดียว แต่จะมีระบบ Multiplayer ไร้สายสำหรับเล่นกับเพื่อนๆ เพิ่มเข้ามา รวมถึงระบบควบคุมแบบ Motion Control อีกด้วย ลองไปชมเทรลเลอร์ได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

เกมที่ 3 ก็คือเกม Sniper Elite ที่จะถูกพัฒนาขึ้นสำหรับเล่นกับ VR ค่ะ โดยตัวเกมในภาคนี้จะเป็นการพัฒนาร่วมกับสตูดิโอ Just Add Water ที่เคยพัฒนาเกมอย่าง Gravity Rush มาก่อน ซึ่งในตอนนี้ ตัวเกมยังคงไม่มีเทรลเลอร์หรือข้อมูลอะไร แต่ทาง Rebellion ก็เผยออกมาว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีในอนาคตอันใกล้นี้ค่ะ

และเกมสุดท้ายหรือที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาคอยกันอยู่ก็คือ Sniper Elite ภาคใหม่ เอี่ยมอ่องนั่นเองค่ะ ซึ่งเนื้อหาของภาคนี้จะดำเนินต่อจากภาค Sniper Elite 4 อีกที แต่ก็อีกเช่นเคย ในตอนนี้ทางทีม Rebellion ยังคงไม่เผยข้อมูลใดๆ นอกจากบอกว่าตัวเกมกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และมีกำหนดการวางจำหน่ายคร่าวๆ ในปี 2020 เท่านั้น แต่จะเป็นเกมในเจนถัดไปเลยหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ

ดูจากรายชื่อเกมทั้งหมดแล้ว ท่าทางสตูดิโอ Rebellion จะต้องยุ่งกันไปทั้งปีอย่างแน่นอน ซึ่งใครที่สนใจอยากติดตามข่าวคราวความคืบหน้าของสตูดิโอนี้ ก็สามารถรับชมได้ทางคลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

เครดิต: Eurogamer
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์