ถึงแม้ว่า Gameplay ใน Apex Legends ในตอนนี้จะเป็นที่น่าพึงพอใจกับผู้เล่นส่วนใหญ่ในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีผู้เล่นที่ติดตามมาจากเกม Titanfall ที่พยายามจะหาหนในการนำ Titans เข้ามาร่วมในเกม Apex Legends โดยไม่สูญเสียสมดุลของเกม โดยผู้เล่นพยายามนำเสนอวิธีต่างๆไว้ดังนี้

    ผู้ใช้ Reddit นาม u/lurklurklurkPOST เสนอว่า “ควรปล่อยให้ Titans เป็น NPC ที่คอยอาละวาดอยู่ตามแผนที่ต่างๆตั้งแต่เริ่มเกม จนกระทั้งผู้เล่นร่วมมือกันทำลายลงจนได้”

    หลังจากนั้นมีข้อเสนอต่างๆถูกเสนอภายใต้ชื่อ “stupid suggestion,”  หรือข้อเสนอสุดงี่เง่า ที่ปล่อยให้ผู้เล่นร่วมเสนอวิธีที่จะนำ Titans เข้ามาใน Apex Legends ให้ได้

    “และหลังจากฆ่ามันได้ ภายในหุ่นควรมีกล่องไอเทมระดับสูงของนักบินให้เข้าไปเก็บเพื่อเป็นรางวัลแก่ผู้ที่สามารถล้ม Titans ได้” ผู้เล่นคนอื่นเริ่มเข้ามาเสริม


    แต่ถึงอย่างนั้น Drew McCoy ก็เคยให้สัมภาษณ์กับทาง Eurogamer ไว้ว่า “ใน Titanfall 1 และ 2 เราต้องการสร้าง Titans ให้ตัวละครที่มีพลังสูงส่ง เพื่อให้ผู้เล่นสนุกสนานไปกับการใช้พลังอันยิ่งใหญ่ทำลายล้างคู่ต่อสู้อย่างเมามันส์ แต่ว่า ถ้าการจะนำ Titans มาลงให้กับเกม Apex Legends และต้องลดเสกลพลังมันลงไปอย่างมากเพื่อสมดุลของ Battle Royale มันดูจะเป็นการทรยศต้นกำเนิดของ Titans มากกว่า ซึ่งเราคิดว่านั่นมันไม่คุ้มค่าเลย”

    ทางผู้เล่นจึงพยายามให้ Titans คงพลังความแข็งแกร่งไว้และให้มันเป็น Ai แห่งการทำลายล้าง ที่ผู้เล่นจะไม่มีส่วนใดๆในการบังคับ Titans เหล่านี้ เพียงแต่ต้องต่อสู้กับมันเท่านั้น

    เราต้องรอดูกันต่อไปว่า ไอเดียของชาวเกมที่พยายามนำเสนอ จะสามารถกระตุ้นต่อมของผู้พัฒนาได้มากแค่ไหน ในการตัดสินใจนำ Titans เข้ามาใส่ใน Apex Legends และถ้าเข้ามา จะเข้ามาในรูปแบบไหน พวกเราคงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ที่มา https://www.dexerto.com/apex-legends/
โดย Heyden

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์