นับว่าหลังหักกันเป็นแถบๆ สำหรับผู้ที่เฝ้ารอเกม Phoenix Point กันอยู่ เมื่อคุณ Julian Gollop อดีตผู้สร้างเกม X-Com ได้เผยออกมาว่าเกม Phoenix Point เกมใหม่ของพวกตนที่มีสไตล์คล้ายกับเกมรุ่นพี่นั้น จะลงเป็นเกม Exclusive ให้กับ Epic Games Store เป็นระยะเวลาหนึ่งปีเต็มนับตั้งแต่วันวางจำหน่าย หลังจากนั้นจึงจะค่อยลงวางขายใน Steam และเว็บไซต์ต่างๆ อีกที โดยคุณ Julian อ้างว่าเป็นเพราะ “การทำสัญญากับ Epic นั้นทำให้เราสามารถอัพเดตและขยายตัวเกม Phoenix Point ต่อไปได้อีกหลายปี”

นอกจากนี้ คุณ Julian ยังกล่าวในคลิปวิดีโอเพิ่มเติมอีกว่า เขาทราบดีถึงความไม่พอใจที่จะเกิดขึ้นเมื่อเขาตัดสินใจไปเช่นนี้ และเข้าใจดีว่าผู้เล่นหลายๆ คนก็อยากจะได้เล่นเกมบนแพลตฟอร์มที่ชอบ โดยเฉพาะเมื่อตัวเกม Phoenix Point นั้นเคยเป็นเพียงโครงการที่ให้ผู้เล่นมาระดมทุนสนับสนุนบนเว็บ Fig มาก่อน และในตอนนี้ หน้า FAQ ภายในเว็บก็ยังคงระบุเอาไว้ว่าเกม Phoenix Point จะลงให้กับ Steam และเว็บ GOG แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ เห็นทีผู้เล่นที่วางเงินระดมทุนไปก่อนหน้านี้คงจะต้องรอกันต่ออีกปีนึงแล้วล่ะค่ะ...

“สำหรับใครที่ไม่พอใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางเรายินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน และผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ สำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นทั้งหมด” คุณ Julian กล่าว
แต่สำหรับใครที่สามารถทนรอได้ ทางทีมงานก็ได้บอกออกมาด้วยว่า ผู้ที่เคยสนับสนุนตัวเกมในโครงการระดมทุนและผู้ที่สั่งจองตัวเกมล่วงหน้าไปแล้วจะได้รับ DLC ทุกตัวที่ปล่อยออกมาภายในหนึ่งปีแรกไปฟรีๆ งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเลยค่ะว่าจะเลือกรอหรือไม่รอ

เครดิต: PCGamer
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น