ขณะนี้ Anthem ได้ประสบปัญหาใหญ่เกี่ยวกับความสมดุลของอัตราการดรอปไอเทม หลังจากปล่อยแพทช์แก้ไขลดอัตราการดรอปลงเมื่อไม่นานมีนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นอยู่ดี 
    โดยผู้ใช้ Reddit ที่มีชื่อว่า  Kickassinc ได้ตัดสินใจทำการทดลองหลังจากได้อ่านแพทช์การลดอัตราการดรอปในดันเจี้ยน โดยเขาวางแผนที่จะฟาร์มไอเทม 200 ชิ้นจากดันเจี้ยนและดูผลลัพธ์เทียบกับแพทช์ก่อนหน้าที่เขาได้ทำการบันทึกเอาไว้ 
    Kickassinc พบความแตกต่างดังนี้ ก่อนการอัพแพทช์เขาได้รับไอเทมระดับ Masterwork 21 ชิ้น และไอเทมระดับ Legendary 2 ชิ้น ในส่วนของแพทช์ปัจจุบันเขาได้รับไปเทมระดับ Masterwork 7 ชิ้น และไอเทมระดับ Legendary 2 ชิ้น เราจะพบว่าอัตราการดรอปไอเทมระดับ Masterwork ลดลงถึง 66% ในขณะที่ระดับ Epic เพิ่มขึ้นจาก 102 ชิ้น เพิ่มไปถึง 163 ชิ้น และแน่นอนว่าไอเทมระดับ Epic ไม่ต่างจากขยะสำหรับผู้เล่นที่มีเลเวลสูงกว่า 30 ไปแล้ว 

    ความแตกต่างระหว่าง 2 แพทช์ที่ว่ามานี้หลังจาก Kickassinc ได้ทดลอง แพทช์ก่อนหน้านี้เค้าใช้เวลา 5 ชั่วโมง 24 ในดันเจี้ยน 24 แห่ง เพื่อฟาร์มไอเทม 200 ชิ้น แต่หลังจากแพทช์ใหม่ที่เข้ามา เขาต้องใช้เวลา 7 ชั่วโมง ในดันเจี้ยน 33 แห่ง ทั้งหมดนี้ได้ทดลองในแผนที่ระดับ Grandmaster 1 เช่นเดียวกัน
    การทดลองของ Kickassinc ทีได้นำเสนอความผิดพลาดของ Anthem ที่ผู้เล่นก่อนหน้านี้ที่ใช้ช่วงเวลาที่มีการบัคฟาร์มเร็วขึ้นถึง 300%  แต่แพทช์นี้กลับกลายเป็นการกดผู้เล่นที่ไม่ได้ใช้บัคให้ตกต่ำลงไปอีก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้เล่น Anthem ถึงไม่พอใจในการอัพเดทเหล่านี้ พวกเขาต้องใช้เวลาในการฟาร์มมากขึ้นหลายชั่วโมงเพื่อให้ได้รับไอเทมจำนวนเท่าเดิมอย่างนั้นหรือ ? 

ที่มา https://gamerant.com/anthem-loot-drop-rate-bug/?fbclid=IwAR2czWFZyz_SBl1wqRxkhmq78bqflJ8Q8EwhnmYGOvOVvax6FkrceLbUUdw
โดย Heyden 
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์