หลังจากที่มีข่าวลือหลุดออกมาว่าทาง Google กำลังจะเปิดตัวการให้บริการรูปแบบใหม่หรือที่มีชื่อว่า Project Stream ซึ่งจะเป็นการให้บริการเกมผ่านระบบ Streaming อีกทีเพื่อไม่ให้เครื่องคอมของเราต้องรับภาระมากเกินไป ซึ่งนับว่าเป็นโครงการที่มีเกมเมอร์และสำนักข่าวให้ความสนใจกันไม่น้อย และล่าสุดนี้ ก็ได้มีสำนักข่าวหนึ่งค้นพบสิทธิบัตรที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ของทาง Google บนเว็บไซต์สิทธิบัตรแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งภายในนั้นก็มีรูปแบบและลักษณะของจอยที่ว่านี้อยู่ด้วย ว่าแล้วก็ลองไปดูกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

โดยในเว็บไซต์สิทธิบัตรได้ระบุเอาไว้ว่า จอยคอนโทรลเลอร์ตัวนี้ได้รับการออกแบบโดย Sarang Sheth และ Yanko Design โดยคุณสมบัติหลักๆ ของมันก็คือทำหน้าที่เป็นจอยเกมและเชื่อมต่อกับระบบให้บริการเกมของทาง Google นอกจากนี้ยังสามารถรับคำเชิญเล่นเกม รับข้อความแชท และส่งคำเตือนให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับทีวี สมาร์ทโฟน และแท็ปเลตได้อีก ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกได้ด้วยตนเองว่าจะเชื่อมต่อกับอะไร

แม้ในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก อีกทั้งข่าวเรื่องการให้บริการที่ว่าก็ยังคงเป็นแค่ข่าวลืออยู่ หากใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามชมงาน GDC 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมนี้ได้นะคะ คาดว่าจะมีการเปิดตัวระบบที่ว่านี้อย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน รวมถึงเจ้าคอนโทรลเลอร์ตัวนี้ด้วย!

เครดิต: VG247
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์