ในยุคนี้อาจถือได้ว่าเป็นยุครุ่งเรืองของเกมแนว Multiplayer จริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีเกมในรูปแบบ Multiplayer ออกมาให้เล่นกันนับไม่ถ้วนแล้ว อีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ จนค่ายเกมหลายค่ายนำไปพัฒนากันจนเกลื่อนไปหมด ก็คือเกมแนว Battle Royale นั่นเอง ซึ่งเราจะเห็นได้จากค่ายเกมหลายๆ ค่ายที่เริ่มหันมาลองจับเกมแนวดังกล่าวกันบ้างแล้ว อาทิเช่น Activision ที่หันมาพัฒนา Call of Duty: Black Ops 4 หรือไม่ว่าจะเป็น EA ที่เปลี่ยนเกมในจักรวาล Titanfall ให้มาเป็นเกมแนว Battle Royale อย่าง Apex Legends กันบ้าง และล่าสุดนี้ ทาง From Software ก็ส่อแววจะโดดเข้ามาร่วมวงด้วยแล้วเช่นกัน


ข่าวดังกล่าวนี้หลุดออกมาจากการสัมภาษณ์ของ Telegraph ค่ะ โดยผู้ที่มาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ก็คือคุณ Hidetaka Miyazaki ประธานใหญ่ของ From Software สตูดิโอผู้พัฒนาเกมในซีรีส์ Dark Souls และ Bloodborne รวมถึง Sekiro ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ซึ่งคุณ Miyazaki ได้กล่าวออกมาด้วยตัวเองว่า สตูดิโอของเขาก็กำลังสนใจอยากลองทำเกมแนว Battle Royale และเกมที่มี Live Service หรือการให้บริการอย่างต่อเนื่องอย่าง Destiny ด้วยเช่นกัน

“อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ” คุณ Miyazaki กล่าว “เกมพวกนี้ (เกมสไตล์ Battle Royale) มันสนุกมากจริงๆ และถ้าเราลองสร้างมันขึ้นมาบ้าง ถึงมันจะมีความแตกต่างจากเกมอื่นไปเสียหน่อย แต่เราก็สนใจมันมากและมีโอกาสจะสร้างเกมในลักษณะนี้ขึ้นมาในอนาคตจริงๆ ถ้าทำได้ก็อยากลองดูครับ”

แต่ถึงแม้จะพูดว่าสนใจเกมแนว Multiplayer แต่ท่านประธานของเรานั้นก็เผยออกมาเช่นกันว่าจะไม่ทิ้งเกมแนว Single Player เป็นอันขาด แม้ว่าในตอนนี้จะไม่มีอะไรทำเงินได้ดีกว่าเกมแนว Live Service และ Battle Royale ก็ตาม แต่เขาเองก็เชื่อว่าเกมทั้งสองแนวนั้นสามารถอยู่ร่วมกันในวงการเกมได้ เพราะธุรกิจเกมยังต้องการความหลากหลายอยู่ค่ะ

สำหรับ From Software นั้นมีผลงานล่าสุดคือเกม Sekiro: Shadows Die Twice ซึ่งจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 22 มีนาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC อย่าลืมว่าตัวเกมมีภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบด้วยนะเออ!

เครดิต: VG247
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์