ถ้าพูดถึงเกมที่มีคนรอคอยมากที่สุดในปีนี้แล้ว หลายๆ คนคงจะนึกถึงชื่อเกม Cyberpunk 2077 ก่อนใครเพื่อนแน่ๆ ซึ่งนับตั้งแต่เปิดเทรลเลอร์เกมเพลย์ความยาว 48 นาทีมาให้ชมกันตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมเมื่อปีก่อนแล้ว ก็แทบจะไม่มีข่าวใหม่อะไรมาอัพเดตเพิ่มเติมเลย จนชาวเกมเมอร์หลายรายเริ่มโอดครวญอยากได้ข้อมูลหรือเทรลเลอร์ใหม่ๆ กันบ้างแล้ว

จนกระทั่งล่าสุดนี้ ทางผู้พัฒนาอย่าง CD Projekt Red ก็ได้ออกมาตอบรับเสียงเรียกร้องดังกล่าวแล้ว โดยเจ้าตัวได้อัพเดตผ่าน Twitter ของเกม Cyberpunk 2077 ว่าจะนำตัวเกมไปโชว์ในงาน E3 กลางปีนี้แน่ๆ


ซึ่งถึงแม้ทาง CD Projekt Red จะไม่ได้เผยรายละเอียดอะไรออกมามาก แต่แฟนๆ ก็เริ่มคาดเดากันไปแล้วว่าบางทีเราอาจจะได้ทราบวันวางจำหน่ายที่แน่นอนกันในงานนี้ก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะได้ตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ๆ มาดูให้หายคิดถึงกันไปพลางๆ แต่ที่แน่ๆ ก็คืองานนี้มีคนรอกันเพียบแน่นอน

สำหรับเกม Cyberpunk 2077 นั้นได้รับการเปิดตัวไปในงาน E3 ปี 2018 ซึ่งตัวเกมจะเป็นเกมแนว FPS RPG ท่ามกลางโลกอนาคตในปี 2077 ที่ซึ่งเทคโนโลยีกลายเป็นทั้งที่พึ่งและคำสาปสำหรับมวลมนุษย์ ตัวเกมนั้นถูกพัฒนาขึ้นโดยทีม CD Projekt Red ที่เคยฝากผลงานไว้กับเกมซีรีส์ The Witcher อันโด่งดัง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าเกม Cyberpunk 2077 จะต้องสุดยอดไม่แพ้เกมรุ่นพี่อย่างแน่นอน

ในตอนนี้ตัวเกมยังคงไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายที่แน่ชัด แต่สำหรับแพลตฟอร์มนั้นจะลงให้กับทั้ง PS4, Xbox One และ PC แน่นอนค่ะ ส่วนใครที่กำลังรอข่าวอัพเดตเพิ่มเติมอยู่ ก็อย่าลืมรอติดตามข่าวได้ในช่วงงาน E3 2019 นี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายนนี้จ้า
เครดิต: Gamespot
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์