ดูท่าทางว่าค่าย Creative Assembly นั้นจะงานยุ่งไม่น้อย เพราะนอกจากจะกำลังซุ่มพัฒนาเกม IP ใหม่ที่เป็นเกมแนว FPS อยู่แล้ว ยังต้องแบ่งสมาธิมาพัฒนาเกมลูกรักประจำค่ายอย่าง Total War ภาคล่าสุดหรือภาคสามก๊กอย่าง Total War: Three Kingdoms ด้วย! แต่ท่าทางจะมือเป็นระวิงไปหน่อย เพราะจากเดิมที่เกม Total War: Three Kingdom มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 7 มีนาคม 2019 จู่ๆ ก็ดันถูกเลื่อนไปเป็น วันที่ 24 พฤษภาคม ซะนี่! งานนี้แฟนๆ สามก๊กคงต้องรากงอกกันต่อไป

ซึ่งทางผู้กำกับซีรีส์ Rob Bartholomew ได้ให้เหตุผลของการเลื่อนวันวางจำหน่ายในครั้งนี้เอาไว้ว่า พวกเขาต้องการเวลาในการพัฒนาเกมให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งรวมไปถึงการกำจัดบั๊กต่างๆ การดูแลด้านภาษา รวมไปถึงการขัดเกลาเกมให้ไฉไลที่สุดด้วย  ซึ่งทางทีมงาน Creative Assembly นั้นอยากจะพัฒนาให้ทุกๆ ด้านออกมาดีที่สุด นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาต้องการเวลาเพิ่มขึ้นจากเดิมนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม คุณ Rob ก็ยืนยันด้วยเช่นกันว่าผู้ที่พรีออเดอร์ตัวเกมไปแล้วจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการเลื่อนวันวางจำหน่ายในครั้งนี้ ส่วนผู้ที่รอติดตามข่าว DLC ของเกม Total War: Warhammer 2 อยู่ก็ขอให้โล่งใจได้เลย เพราะเชื้อโรคเลื่อนจะไม่แผ่ไปถึงภาคดังกล่าวอย่างแน่นอน

Total War: Three Kingdoms มีกำหนดการวางจำหน่ายใหม่ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PC เท่านั้น

เครดิต: Gamingbolt 
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์