เป็นเวลากว่า 21 ปีแล้ว ที่ Resident Evil 2 ได้ลงในเครื่อง Playstation และได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ จนมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ให้ Capcom รีเมคภาคนี้ซักที และด้วยเทคโนโลยียุคใหม่บวกกับเสียงเรียกร้องของแฟนๆ อย่างล้มหลาม จึงทำให้ Capcom ตัดสินใจปลุกตำนานซอมบี้ถล่มโรงพักแร็คคูนขึ้นมาอีกครั้ง


ด้วยมุมกล้องแบบมองผ่านช่วงไหล่ และเทคโนโลยีระดับสูง ที่สามารถรังสรรค์ภาพกราฟฟิคระดับเทพ ได้ทำให้ Resident Evil 2 Remake พัฒนาขีดความสยองขวัญขึ้นไปอีกขั้น โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ บวกกับสิ่งใหม่ๆ ที่ผู้พัฒนาได้ใส่ลงไป โดยเฉพาะซอมบี้ในภาคนี้ ที่เรียกได้ว่าอึด ถึก และโหดกว่าเดิม และกลยุทธ์ยิงหัวที่เคยใช้ได้ดีในภาคก่อนๆ บอกได้เลยว่าภาคนี้ ทำได้ยากขึ้นกว่าเดิม

กระสุนปืนที่น้อยลงกว่าเดิม ทำให้ผู้เล่นต้องจัดสรรและบริหารกระสุนและผสมดินปืนอย่างเป็นระบบและใช้มันอย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะผู้เล่นไม่มีทางรู้ว่าจะมีตัวอะไรรอเราอยู่ข้างหน้า นอกจากนี้ผู้พัฒนายังแอบดัดหลังผู้เล่นที่เคยเล่นในภาคเก่ามาแล้ว จนทำให้ผู้เล่นรู้สึกหัวร้อนเอาได้ง่ายๆ แต่เกมก็ยังอุดมไปด้วยความสนุกอยู่ดี

ตัวเกมในภาครีเมค ยังคงเดินเรื่องตามต้นฉบับเดิมเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเจ้า Mr.X ที่บอกได้เลยว่าอึด ถึก โหดกว่าภาคต้นฉบับ และมันตามตื้อผู้เล่นยิ่งกว่าเจ้าหนี้ เสียงย้ำเท่าของมันจะสร้างความกดดันและหวาดกลัวให้กับผู้เล่นแบบไม่รู้จักหยุดหย่อน

แน่นอนว่าในภาครีเมคนี้ยากกว่าต้นฉบับ แต่สิ่งที่การันตีได้ก็คือความหลอนและความสนุกที่มากกว่าเดิม จนทำให้ผู้เล่นอยากกลับมาเล่นซ้ำอีกหลายๆ รอบโดยไม่รู้จักเบื่ออย่างแน่นอน!

แปลโดย : Beer_Barbaro

ลิงค์ต้นฉบับ
https://www.theverge.com/2019/1/22/18192773/resident-evil-2-review-ps4-xbox-pc?fbclid=IwAR2X80i65GST2lO_NW77q_71moXDTIlOJLEeHqXfvIPkpCGEYANaQW35O-E

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์