Final Fantasy XIV Online

เรียกว่าเป็นเกมซีรี่ส์ที่ถูกแยกมาทำออนไลน์เป็นภาคที่ 2 ที่ตอนแรกเกือบจะลงไปดับดิ้นแล้ว แต่ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาในแพตช์ 2.0 และเป็นที่นิยมโด่งดังมาจวบจนปัจจุบันกับ Final Fantasy XIV Online นั่นเองครับ ปัจจุบันผู้เล่นยังเยอะอยู่มาก และเตรียมการอัพเดตใหญ่ไว้ในช่วงเดือนมิถุนายนด้วยแพตช์ Shadow Bringer ที่จะมาพร้อมคอนเท้นท์ใหม่ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว
ประเภท - จ่ายรายเดือน และซื้อ Expansion (ออกอันใหม่ มันก็จะชอบมัดรวมภาคเก่ามาขายถูกๆ)
เว็บไซต์ - https://www.finalfantasyxiv.com/


Star Wars: the Old Republic

จักรวาลสตาร์วอร์ในรูปแบบออนไลน์ ที่มีเนื้อเรื่องอยู่ในช่วง Old Republic นั่นเอง ปัจจุบันมีหลายแพตช์ออกมาอัพเดตเนื้อเรื่องให้ได้เล่นกันอย่างเข้มข้น เพราะนี่คือทีมงาน Bioware ที่โดดเด่นในเรื่องการสร้างเนื้อเรื่องนั่นเอง ตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ Republic และ Empire เนื้อเรื่องจะดำเนินต่างกันในช่วงแรก และตอนหลังก็จะใกล้เคียงกัน สามารถ PvP ข้ามฝั่งกันได้อิสระตามแผนที่ มีระบบ Raid และอื่นๆ รองรับมากมาย แม้ว่าตอนนี้ผู้เล่นจะลดลงไปเยอะแล้ว แต่ตัวเนื้อเรื่องเองในภาคหลังๆ ก็ทำออกมาได้ดีขึ้นจนแฟนสตาร์วอร์ไม่ควรพลาด
ประเภท - เล่นฟรี แต่จะถูกจำกัดหลายๆ อย่าง สามารถจ่ายรายเดือนเพื่อปลดล็อคได้ รวมไปถึงเนื้อเรื่องใหม่ๆ
เว็บไซต์ – http://www.swtor.com/


Archeage

อีก 1 mmorpg ฟอร์มยักษ์ที่ฮอทฮิตตอนปล่อยตัวออกมาอย่างมาก ด้วยระบบ Life Skill ที่โคตรจะกินเวลาชิวิต แต่ถูกใจผู้เล่นที่ชื่นชอบสายนี้อย่างมาก มีคอนเท้นท์เกี่ยวกับการสร้างเรือ ออกเรือไปตามล่าหาสมบัติอย่างอิสระ ตัวเกมก็จะแบ่งฝ่าย 2 ฝ่าย Free PK ให้เหมือนกัน อีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของเกมเลยก็คือเรื่องการผสมสายอาชีพ เพราะตัวละคร 1 ตัว จะสามารถเลือกสายอาชีพมาผสมกันได้ถึง 3 อาชีพจากทั้งหมดหลักสิบกว่าอาชีพ ซึ่งก็จะทำให้มีความหลากหลายในการสร้างรูปแบบทางการต่อสู้เลยทีเดียว
ประเภท - เล่นฟรี 
เว็บไซต์ –  https://www.trionworlds.com/archeage/en/


World of Warcraft

ถ้าพูดถึงเกมแนว mmorpg การที่จะไม่พูดถึงเกมสุดอมตะอย่าง World of Warcraft เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ อีก 1 ตำนานที่เล่ากล่าวถึงโลกของ Warcraft มานานหลักสิบปี มีระบบหลายอย่างที่ได้เป็นต้นแบบให้กับ mmorpg บนโลกนี้หลายตัวมากมายเลยทีเดียว ปัจจุบันมี Expansion ออกมาจำนวนมาก เป็นการขยายจักรวาล Warcraft เพิ่มเติมในหลายๆ ด้าน แม้ว่าแพตช์ตัวล่าสุดจะมีผู้เล่นบ่นในเรื่องของเนื้อเรื่องที่ไม่โอเค แต่ว่าตัวเกมเองก็ยังไม่รับความนิยมอยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ
ประเภท - จ่ายรายเดือน และซื้อ Expansion 
เว็บไซต์ - https://worldofwarcraft.com/en-us/
 
จริงๆ ก็ยังมีอีกหลายตัวที่น่าเล่นอยู่เหมือนกันนะครับอย่างพวก Elder Scroll Online (อันนี้แนะนำสำหรับคนชอบซีรี่ส์นี้มากๆ ) , Star Trek Online, Albion เป็นต้น ก็ลองๆ ไปเซิร์ชหามาเล่นกันดูนะครับ ยังเป็นเกมที่สนุกและสามารถเล่นได้สำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้จริงๆ ส่วนใครมีเกมไหนแนะนำ ก็สามารถแนะนำกันมาได้เลยจ้า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์