หากพูดถึงตัวละครที่ทรงอิทธิพลต่อคนเล่นเป็นอันต้นๆ ของซีรีส์ Resident Evil เชื่อได้เลยว่า Ada Wong น่าจะมีชื่อติดอันดับต้นๆ ของซีรีส์นี้อย่างแน่นอน แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่าที่มาของตัวละครตัวนี้มีที่มาอย่างไร วันนี้ คุณ Hideki Kamiya อดีตผู้กำกับ RE2 จะมาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังกัน โดยปัจจุบันคุณ Hideki Kamiya  ออกมาจาก Capcom หลายปีแล้ว แยกตัวออกมาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Platinum Games พร้อมกับอดีตทีมงานจาก Capcom หลายคน จนกระทั่งเขาได้เปิดเผยข้อมูลใหม่เล่าถึงตอนที่สร้างเกม Resident Evil ผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองว่าด้วยเรื่องชื่อ ADA

“Resident Evil ได้คุณ Kenichi Iwao มาเขียนบทในตอนนั้น โดยปกติแล้วเมืองในอเมริกามักจะใช้ชื่อของสัตว์มาเป็นชื่อเมืองก็เลยได้ชื่อ Raccoon City นอกจากนี้ Umbrella, t-virus, S.T.A.R.S., Tyrant ที่ทุกคนรู้จักกันดีก็ยังได้เขาเป็นคนตั้งขึ้นมา“

ตอนนั้นคุณ Mikami Shinji บอกไม่เอาแนว ซอมบี้ที่เกิดจากไบโอเทคโนโลยีแล้ว แต่ก็มาได้คุณ Kenichi Iwao นี่แหละไปอธิบาย แต่งเนื้อเรื่องหน่วยพิเศษสองหน่วย นั่นคือ Alpha และ Bravo รวมไปถึงพวกไฟล์ต่างๆ ที่เก็บได้ในเกมไม่นับไฟล์ที่เป็นคำใบ้ปริศนา “itchy tasty” คุณ Kenichi Iwao  ก็เป็นคนเขียนทั้งหมด โดยในตอนนั้นเขายังเป็นพนักงานใหม่อยู่เลย แต่หลังจากเขียนบทเสร็จคุณ Kenichi Iwao ก็ได้ลาออกจาก Capcom ไป ตอนที่สร้าง Resident Evil 2 ก็มีผมกับคุณ Noboru Sugimura นี่แหละช่วยเขียนบทกันต่อ

ต่อมาพูดถึงเรื่องคำใบ้ปริศนามันมีรหัส ADA อยู่อันหนึ่งที่คิดโดยคุณ Kazunori Kadoi ที่ในตอนนั้นดูแล System Plan อยู่ ในระหว่างที่ Hideki Kamiya  กำลังประชุม Resident Evil 2 กับคุณ Noboru Sugimura อยู่ก็เกิดบทสนทนาขึ้นว่า

Noboru – ในภาคแรก ADA นี่เป็นใครกัน?
Hideki – คุณ Kazunori เค้าเป็นคนเขียนผมก็ไม่ทราบครับ

Noboru – ไปตามตัว Kazunori มา!
Kazunori – เรียกผมเหรอครับ?

Noboru – คุณเป็นผู้ให้กำเนิด ADA ใช่มั๊ย เธอคนนี้เป็นใครกัน?
Kazunori – เอ๊ะ... ผมแค่เขียนส่งๆไปอย่างนั้นเองครับ...
ทั้งสามคน – ...

เรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดที่เกินคาดสุดๆ ซึ่งคุณ Noboru Sugimura นับว่าเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ Resident Evil ตอนที่อ่านจนหมายของ John ก็เลยคิดไปถึงว่านี่จะต้องเป็นสายลับหญิงที่แฝงตัวเข้ามาแน่ๆ  หากใครยังไม่รู้ คุณ Noboru Sugimura  นี่แหละคือผู้ให้กำเนิดน้องสาวของ Chris ที่เป็นตัวละครภาคแรกอีกด้วย ตอนที่เขียนเรื่อง Resident Evil 2 ผมเสนอไปว่า “ถ้า Umbrella ไม่ถูกทำลายมันก็ไม่จบน่ะสิ” คุณ Noboru Sugimura ก็บอกว่า “ทำลาย Umbrella ไม่ได้นะ! มันเป็นเหมือนกับ Spector ของหนัง 007 มันต้องอยู่เป็นบอสต่อไป!” แต่สุดท้ายคุณ Mikami Shinji ก็ทำลายมันไปในภาค 4 ถ้าคุณ Kenichi Iwao ไม่ได้ลาออกไปตอนนี้เนื้อเรื่องอาจจะเป็นอีกแบบก็เป็นได้

ที่มา http://blog.esuteru.com/archives/9266710.html

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์