หากพูดถึงเกมสยองขวัญเอาตัวรอดถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย คงเป็นเพราะเกมในรูปแบบนี้นั้นมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นน่าสนใจ และยิ่งเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องดีประกอบด้วย ยิ่งทำให้มันเป็นเกมที่สุดยอดมากๆ และในวันนี้ทางทีมพัฒนาสุดเก๋าอย่าง The Farm 51 (ผู้พัฒนาเกม Get Even) ก็ได้ออกมาประกาศการมาถึงของ  Chernobylite เกมแนวสยองขวัญเอาตัวรอดใหม่ถอดด้ามที่คอเกมไม่ควรมองข้าม!

ทางทีมงานผู้พัฒนาได้ออกมากล่าวว่า Chernobylite จะเป็นเกมแนวสยองขวัญเอาตัวรอดที่เปิดกว้าง เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ร้างเชอร์โนบิลได้อย่างอิสระ ตัวเกมจะมีระบบการต่อสู้ คราฟของที่ไม่เหมือนใคร พร้อมเนื้อหาที่ไม่เป็นเส้นตรง ผลลัพธ์ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของผู้เล่นนั่นเอง

ตัวเกมจะพาคุณไปรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่ต้องออกไปค้นหาคนรักที่หายสาบสูญในเหตุการณ์การรั่วไหลของนิวเคลียร์เชอร์โนบิล ภายในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ร้างแห่งนี้จะไม่ได้มีคุณเพียงคนเดียว ในที่นี่จะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Stalkers เฝ้าอยู่ตามโซนต่างๆ ด้วย และในบางครั้งก็จำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับพวกมันเหล่านั้น ตัวเกมจะพาเราไปเผชิญหน้าและเอาตัวรอดจากปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่สุดคาดเดา ในระบบการคราฟไอเทมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือพวกเสบียงภายในเกมจะใช้หลักความรู้ทางด้านฟิสิกส์และเคมีเข้ามามีส่วนด้วย Chernobylite ยังมีระบบที่น่าสนใจอย่างหาค้นหาและรวบรวมเบาะแสต่าง เพื่อนำไปสู่การค้นหาคนรัก

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของตัวเกมคงหนีไม่พ้นในเรื่องของระบบกราฟิกที่ทีมงานด้นำเอา Unreal Engine 4 เอาผสมผสานกับเทคโลโลยีสแกนอย่าง Reality 51ที่รับประกันว่าเหล่าผู้เล่นจะได้เสพภาพความงดงามของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ร้างแห่งนี้ (พร้อมๆ กับความน่าสยองขวัญในคราเดียวกัน) เตรียมพบกับความสยองขวัญสั่นประสาท พร้อมความท้าทายครั้งใหม่ สุดท้ายการสืบหาครั้งคนรักของนักวิทยาศาสตร์หนุ่มครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

Chernobylite ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในตอนนี้ทางทีมพัฒนาเพียงบอกว่าจะพัฒนาเกมนี้ลงบนระบบ PC (Steam) เท่านั้น เอาเป็นว่าหากมีความคืบหน้าหรือข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ ทางทีมงาน OS จะมาอัพเดตเพิ่มเติมให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันก่อนใคร ก่อนอื่นๆ ไปชมวิดีโอเปิดตัวเกมด้านล่างเรียกน้ำย่อยกันก่อนได้ครับ

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์