อนิเมะ

       เรียกว่าเป็น สเตปแรกที่หลายคนรู้อยู่แล้ว แต่มักจะทำไม่ค่อยจะได้เท่าไรนักกับการดูแลตัวเองง่ายๆ ด้วยการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในการพักผ่อนที่ดีที่สุดของทุกๆ คน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าเกมเมอร์ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจติดลมลากยาวไปตลอดทั้งคืน การพักผ่อนด้วยการนอนอย่างน้อยที่สุดควรจะอยู่ที่ 8 ชั่วโมงต่อวัน  หากเราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้วการทำงานต่างๆ ของร่างกายเราจะสดชื่นเป็นกอง ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาดมากยิ่งขึ้น

 


       นี่ก็เป็นส่วนสำคัญที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมกันได้ง่ายจนแทบจะกลายเป็นเรื่องปกติ นั่นก็คือ การดื่มน้ำนั่นเอง การดื่มน้ำคือหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะ คนเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบกว่าร้อยละ 70 เลยทีเดียว นับว่าเป็นเรื่องสำคัญมากถ้าขาดการดื่มน้ำเป็นประจำ ปริมาณที่ดีที่สุดของการดื่มน้ำต่อวันที่ควรจะเป็นอยู่ที่ประมาณ 8 - 10 แก้วเป็นอย่างน้อย เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง

 


       แน่นอนว่า ขั้นต่อมาคือ โภชนาการ หรือ อาหารการกินนั่นเอง เกมเมอร์หลายคนน่าจะประสบปัญหากันไม่น้อยในเรื่องการกินที่ไม่เป็นเวลาและกินอาหารไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาจจะเป็นอารมณ์ติดพันหรือติดภารกิจพิชิตเกมอยู่ ทำให้หลายคนเลือกที่จะเลื่้อนเวลาการกินออกไปก่อนเป็นอันดับแรกๆ จนส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วยในเวลาต่อมานั้่นเอง การดูแลตัวเองในเรื่องอาหาร ขั้นแรกเลยคือจัดระเบียบการกินใหม่ กินให้เป็นเวลาหรือถ้าใครขี้เกียจที่จะต้องลุกเดินออกไปหลายๆ ครั้ง การซื้อของมาตุนเอาไว้ก็นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีในระดับหนึ่ง อาหารประเภทต่างๆ การกินเมนูซ้ำกันติดต่อเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องทีดีควรจะเปลี่ยนเมนูต่อมื้อสลับกันไปจะดีที่สุด แน่นอนว่าอย่าลืมกินผักด้วย !!!

 

อนิเมะ

        พูดง่ายแต่ทำได้ยากเหลือเกิน เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย หนึ่งในสเตปที่สุดแสนจะสำคัญแต่ทำได้ยากกว่าข้ออื่นๆ ที่แล้วมา แน่นอนว่าการที่เรานั่งอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานต่อวันนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย เพราะการที่เราอยู่ในท่าเดิมๆ เป็นเวลานานไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เริ่มแรกเลยจะมีการอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการเหนื่อยล้าเริ่มถามหา ปวดไหล่อยู่บ่อยๆ ถ้าหากอาการเหล่านี้เริ่มออก นั่้นแหละคือวิธีการเตือนของร่างกายเรา บอกให้เรารับรู้ว่า หาเวลาไปยืดเส้น ยืดสายได้แล้ว อย่างน้อยๆ ก็ควรจะลุกออกจากที่นั่งบ่อยๆ เพื่อไม่ให้นั่งติดที่ในท่าเดิมๆ เป็นเวลานนาน


 


       มาถึงข้อสุดท้าย กับการดูแลตัวเองที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ สุขภาพผิวของเรานั่นเอง สิ่งที่หลายคนมักมองข้ามไปนั่นก็คือ ผิวหน้า ของตัวเราเองที่มักจะแสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัดมากๆ ถ้าหากเราโหมกระหน่ำเล่นเกมเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นขอบตาคล้ำ สิวถามหา ตามัวตาพล่าเพราะไม่ได้พักผ่อน  ยิ่งคีย์บอร์ดที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำบอกเลยว่ามันคือแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นเยี่ยม ต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ พื้นที่โต๊ะก็ควรเคลียให้เรียบร้อย ผิวหน้าก็ควรหาตัวช่วยสำคัญที่ จะช่วยให้เราดูแลตัวเองได้ง่ายขึ้น ซึ่งทาง การ์นิเย่ เมน ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวใหม่ออกมาเพื่อรองรับคนที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อย นั่นก็คือ การ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ แอคเน่ แคร์ เจล สุดยอดไอเทมที่เหล่าเกมเมอร์ต้องมี ผ่านสรรพคุณสุดเจ๋ง เห็นผลทันใจใน 2 ชั่วโมง รอยสิวดูจางลง สีผิวดูสม่ำเสมอ สุขภาพผิวดีขึ้นเยอะ แถมยังแห้งเร็วอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อย ยิ่งถ้าทำตามสเตปการดูแลตัวเองข้างต้นด้วยแล้ว ก็ยิ่งส่งผลให้เราสุขภาพดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์