อินโฟเฟดปลื้ม 2นักลงทุน KK Fund กองทุนชั้นนำจากสิงค์โปร์และอีเวนท์ป๊อปเชื่อ Esports มีอนาคตสดใสและเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของบริษัทพร้อมเดินแผนธุรกิจเข้มข้น เพื่อขยายการเติบโต รุกขยายธุรกิจอีสปอร์ตด้วยการเดินหน้าเปิดเตรียมการแข่งขันอีสปอร์ตUECลีกอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยเต็มรูปแบบครั้งแรกในกลุ่มประเทศ CLMVT ต่อเนื่องซีชั่นที่ 2พร้อมกันใน 4ประเทศ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม และไทย หลังเปิดตัว UEC ซีชั่นแรกในประเทศไทย เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา กรุยทางจัดลีกอีสปอร์ตในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต ชูจุดเด่นผสมผสานเทคโนโลยี VR และ AR เข้าสร้างความแปลกใหม่ ตื่นตา ตื่นใจ พร้อม eArenaแพลทฟอร์มการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ มิติใหม่แห่งวงการอีสปอร์ตที่เชื่อมโยงการแข่งขันอีสปอร์ตทุกรูปแบบอย่างไร้พรมแดน ชูสนามแข่ง Thailand E-Sports Arena ศูนย์รวมคอมมูนิตี้อีสปอร์ตที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย รองรับทุกรูปแบบใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 200% ในปีนี้

นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ซึ่งเป็น สตาร์ทอัพด้านอีสปอร์ต เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้รับเงินลงทุนจาก 2 นักลงทุนรายใหญ่ ประกอบด้วยรายแรก KK Fund กองทุนร่วมลงทุนในประเทศสิงคโปร์ซึ่งก่อตั้งโดย Koichi Saito และ Kuan Hsu ที่ลงทุนในสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ SEA ในสตาร์อัพกลุ่มฟินเทค(Fintech), โลจิสติกส์เทค(Logistics), พร็อพเทค(Proptech), เอ็นเตอร์เทนเมนต์(Entertainment) และเฮชอาร์เทค(HR tech) KK Fund นับเป็นกองทุนที่สามารถดำเนินงาน สร้างเครือข่ายสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง สร้างรายได้ที่หลากหลาย และตลาดที่เติบโตในประเทศไทย โดยเฉพาะในกลุ่ม EventPopและ Giztixที่เติบโตอย่างมากในช่วง2-3ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้KKFund ได้ร่วมลงทุนในอินโฟเฟด เนื่องจากเล็งเห็นว่าธุรกิจอีสปอร์ตมีการเติบโตอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก และตลาดอีสปอร์ตของ SEA ปรับตัวตามเทรนด์และมีศักยภาพสูง และจากการดำเนินธุรกิจอยู่ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ใน SEA อาทิ ธุรกิจ โฆษณา เอเจนซี่ เกม ฮาร์ดแวร์และ IT ทำให้มองเห็นเทรนด์ธุรกิจเหล่านี้กำลังมุ่งเข้าสู่ธุรกิจอีสปอร์ต และเชื่อว่าจะเกิดความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการควบรวมกิจการระหว่างกันมากขึ้น

สำหรับลงทุนรายที่ 2 ได้แก่ บริษัทอีเว้นท์ป็อป จำกัด บริษัทที่สร้างเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อช่วยผู้จัดงานในการบริหารจัดการ และสร้างมูลค่าเพิ่มแก่งานอีเว้นท์ต่างๆ และมองหาการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวกับอีเว้นท์และกิจกรรมที่มีศักยภาพเติบโตสูงสามารถช่วยสร้างฐานลูกค้าสามารถเพิ่มโอกาสทางการขายโดยสาเหตที่อีเว้นท์ป๊อปเข้ามาร่วมลงทุนในครั้งนี้เนื่องจากมองเห็นอนาคต Esportsมีมูลค่าตลาดที่เติบโตสูงในต่างประเทศและยังสร้างอาชีพใหม่ๆ เช่น Streamer, นักพากย์ และโค้ชเกม ที่สำคัญEsportsยังได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่สำคัญในการเจาะกลุ่มลูกค้าวัย 15-30 ปี และยังมั่นใจว่ากีฬา Esportsจะได้รับความนิยมเหมือนกับกีฬาชั้นนำอื่นๆ ในอดีต

นายจิรยศกล่าวต่อว่า ในปีนี้บริษัทเดินหน้าแผนธุรกิจโดยการขยายการจัดลีกการแข่งขัน University E-Sports Championship หรือ UEC ซีซั่น2ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันอีสปอร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในกลุ่ม ประเทศ CLMVT โดยจะเปิดกว้างให้นักกีฬาอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยจาก 5ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม และไทย ด้วยมีจุดเด่นของการแข่งขันที่ผสมผสานเทคโนโลยี VR และ AR เข้าสร้างความแปลกใหม่และมาตื่นตาตื่นใจให้กับวงการอีสปอร์ต ภายหลังจากการเปิด UEC ซีซั่น1 เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยได้รับผลตอบรับดี และหลังจากนั้น บริษัทมีแผนจัดลีกการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย UEC ซีซั่น3เต็มรูปแบบในกลุ่มประเทศ SEA

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เตรียมเปิดตัวeArenaซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ซึ่งดึงจุดเด่นที่จะสร้างมาตรฐานในการจัดการแข่งขันและจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบอย่างไร้พรมแดนที่ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นเว็บแอปพลิเคชั่นสำหรับจัดการแข่งขัน Esportsที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันไม่ใช่แค่ภายในประเทศไทยแต่ผู้เล่นจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้ามาแข่งขันEsportsได้นอกจากนี้ ยังรองรับผู้ที่ต้องการจัดการแข่งขันสามารถมาจัดการแข่งขันได้โดยสามารถรองรับการแข่งขันได้ทุกรูปแบบ บริษัทเล็งเห็นว่าการพัฒนา eArenaขึ้นมานี้สามารถเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับวงการการแข่งขัน Esportsและสามารถขยายวงการการแข่งขันEsportsในไทยไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดีส่วนสนามแข่ง Thailand E-Sports Arena ศูนย์รวมคอมมูนิตี้อีสปอร์ตที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย รองรับทุกรูปแบบใจกลางกรุงเทพฯในปีนี้ได้มีการเพิ่มผสมผสานเทคโนโลยี VR และAR ให้แปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจให้กับการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นThailand E-Sports Arenaสามารถรองรับการขยายตัวถึง 5,000 ตร.ม. และสามารถรองรับการแข่งขันหรือกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นได้24 ชั่วโมง โดยสนามรองรับการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตได้ครบทุกเกม ทุกรูปแบบ และสามารถรองรับการแข่งขันทั้งรูปแบบ Mobile และ PC รวมไปถึงการจัดอีเวนท์(Event) หรืองานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา อีสปอร์ต ภายในสนามมีการออกแบบเพื่อรองรับการแข่งขันตามมาตรฐานสากล โดยมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 400/400 เมกกะไบต์ ขยายสูงสุดได้ถึง 1,000 เมกะไบต์ จอ LED ความละเอียดสูง มีพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ เพื่อให้เกิดความทันสมัยและประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานในอนาคต ที่ผ่านมาได้มีการจัดการแข่งขันและอีเวนท์ไปมากมาย จากแผนธุรกิจในปีนี้ บริษัทได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตเอาไว้ 200% จากการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตUEC การเปิดeArenaซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการแข่งขัน อีสปอร์ตออนไลน์ควบคู่กับการมีสนามแข่งขันThailand E-Sports Arenaซึ่งเป็นศูนย์กลางการแข่งขันอีสปอร์ตในภูมิภาคนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์