ในวงการเกมนั้นจะมีช่วงที่มีประโยคเด็ดๆ ดังๆ ให้คนต้องพูดถึงหรือแซวกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะทั้งในเกมเองหรืออาจจะเป็นคนในวงการเกมนั้นๆ ได้พูดออกมากหรือเขียนออกไป วันนี้เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่าปี 2018 ที่ผ่านมา มีวลีไหนเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็นประโยคหรือคำพูดที่ฮิตในปีนั้น


ไม่ชอบก็ไม่ต้องซื้อ! (If you don't like it, don't buy it) - Battlefield V

     อีกหนึ่งประโยคที่สร้างดราม่าให้กับเกม Battlefield V จนส่งผลกระทบต่อยอดขาย กับเรื่องประเด็นทหารหญิงที่โดนคนก่นด่าจน Patrick Soderlund ผู้มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบได้ออกมาพูดผ่าน Twitter ว่า พวกคนที่คิดว่าไม่มีผู้หญิงในสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ไร้การศึกษาและทิ้งท้ายว่า "คุณมีสองทางเลือก ยอมรับมัน หรือไม่ก็ไม่ต้องซื้อเกมซะ" จนสร้างกระแสความไม่พอใจอย่างกว้างขวาง และสุดท้ายเจ้าตัวก็ได้ลาออกจาก EA ในที่สุด

Patrick Soderlund ผู้สร้างดราม่าใน Battlefild V สุดท้ายก็ได้ลาออกจากตำแหน่งไป


พวกคุณไม่มีมือถือกันหรือไง? (Don't you all have a phone?) - Diablo Immortal

      อีกหนึ่งประโยคที่ทำให้ค่ายชื่อดังอย่าง Blizzard ที่มักจะดูดีเสมอในสายตาเหล่าเกมเมอร์ ได้กลายเป็นจำเลยสังคมในค่ำคืนเดียว จากการเปิดตัว Diablo ภาคใหม่ที่หลายๆ คนคาดหวัง แต่กลับมาต้องผิดหวังเมื่อการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่นั้นกลับกลายเป็นแค่เกมมือถือ (ฝั่งอเมริกา-ยุโรป จะไม่ค่อยชอบกันอยู่แล้ว) ด้วยความหงุดหงิดกับการรอเปิดตัว Diablo ภาคใหม่ที่ไม่โดนใจ พร้อมกับการตอบคำถามที่ชวนหัวเสียกว่าเดิม ทำให้คำพูดที่ว่า "พวกคุณไม่มีมือถือกันเหรอ?" กลายเป็นคำพูดตราตรึงประจำปีเช่นกัน

ช่วงนาทีที่ทำให้ Diablo Immortal โดนด่าภายในงาน Blizzcon 2018


ข้ามีแผนโว้ยยย (I HAVE A PLAN!) - Dutch จาก Red Dead Redemption 2

     ผ่านประโยคก่อดราม่ากันแล้ว มาถึงประโยคในเกมแบบฮาๆ กันบ้าง จากเกม Red Dead Redemption 2 ที่พูดออกมาโดยหัวหน้าแก๊ง Van der Linde หรือ Dutch ที่มักจะพูด "I have a plan" เสมอ ตั้งแต่ต้นเกมยันท้ายเกมและในๆ หลากหลายประโยค ก็จะมีคำว่า Plan ตลอดเวลา จนกลายเป็นคำติดตัวของ Dutch ไปโดยปริยาย จนหลายคนออกมาแซวว่าจริงๆ แล้ว Dutch มีนามสกุลว่า Plan der Linde ซะอย่างงั้น

รวมประโยคที่ Dutch พูดว่ามีแผน


BOY - Kratos จาก God of War

     แม้จะเป็นคำสั้นๆ ไว้เรียกลูกของ Kratos แต่ด้วยน้ำเสียงของเขาที่เป็นเอกลักษณ์รวมไปถึงบทสนทนาภายในเกมที่มีการใช้คำนี้เยอะมากๆ ก็ทำให้แค่คำว่า BOY กลายเป็นคำเด็ดที่หลายคนต้องนำมาล้อกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคลิปมุกล้อเลียนหรือรวมประโยคที่ Kratos พูดคำว่า Boy ในแบบต่างๆ จนกลายเป็นกระแสในช่วงที่เกมออกไปสักพักเลยทีเดียว งานนี้แม้จำเป็นคำสั้นๆ แต่ฟังแล้วติดหูดีจริงๆ

Boyyyyyyyyyyyyyyyyy


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นวลีหรือคำพูดจากวงการเกมในปี 2018 ที่ฮิตๆ กัน ปีใหม่ 2019 ก็มารอดูกันว่าจะมีประโยคไหนกลายเป็น Talk of the Town กันอีกบ้าง นะครับทั้งแง่ดีและแง่ไม่ดี แต่ที่แน่ๆ ก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุกท่าน และข้อให้ปีนี้เป็นปีที่ดีมีเกมดีๆ ให้เล่นกันเยอะๆ นะ ฮา

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์