งานนี้เรียกว่าไม่แคร์จริงๆ สำหรับ PewDiePie หรือ Youtuber ที่มียอดคนติดตามสูงที่สุดในโลก แม้เขาจะไม่ได้ถูกเชิญไปออก Youtube Rewind 2018 อีกครั้ง (ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายืนยันว่าไม่ได้ถูกเชิญไป) แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาแคร์สักเท่าไหร่ กลับกันงานนี้ PewDiePie ได้ทำ Youtube Rewind เวอร์ชั่นของตัวเองในปี 2018 อีกด้วย เรียกได้ว่ารวมฮิตเหตุการณ์บนโลกอินเตอร์เนตและเหล่า Meme ที่แท้จริง จะเป็นยังไงไปดูกันเลย


     สำหรับคลิป Youtube Rewind 2018 เวอร์ชั่น PewDiePie นี้ ก็ได้รับความร่วมมือจาก 4 ช่อง ได้แก่ FlyingKittyGrandayyDolan Dark และ Partyinbackyard ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ได้ช่วยกันสร้างสรรค์ Youtube Rewind สายมีมที่แท้จริงขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Meme ที่ฮิตในปีนี้ ได้แก่ Bongo Cat, Uganda Knuckles, Trumpet Boy และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญที่โด่งดังไปทั่ว อย่างเช่นเรื่องของ Logan Paul ที่ไปทำตัวไม่ดี ณ ประเทศญี่ปุ่น, PewDiePie vs T-Series และอื่นๆ อีกมากมายที่มากันเต็มอิ่มให้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ฮา


     ในช่วงท้ายๆ คลิปก็ยังมีช่วงที่ไว้อาลัยเหล่าบุคคลสำคัญที่สูญเสียไปในช่วงปี 2018 เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าคลิป Youtube Rewind 2018 ของ PewDiePie ทำออกมาได้ครบรสกว่าของ Youtube จริงๆ เสียอีก จนคนเริ่มแซวกันว่าปีหน้าคงต้องจ้างช่องที่มาทำ Rewind ให้กับ PewDiePie แทน แต่ถึงอย่างนั้นคนที่จะเข้าใจ Rewind ของ PewDiePie ก็ต้องตามติดสถานการณ์บนโลกอินเตอร์เนตพอสมควรเลยทีเดียวถึงจะเข้าใจมุกที่สอดแทรกมาทั้งหมด ซึ่งหากใครรู้ทุกมุกที่ทำมาละก็ คุณคือได้ว่าเป็นตัวจริงสิงห์อินเตอร์เนตประจำปีเลย

Source : PewDiePie

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์