Steam

    เกมอินดี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย คงเป็นเพราะรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ถึงแม้ว่าบางเกมจะใช้ต้นทุนน้อยในการพัฒนา แต่กลับได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่าเกมเมอร์ก็มีให้เห็นอยู่หลายเกม และในช่วง Steam Winter Sale ที่กำลังลดราคาเกมอยู่ในตอนนี้ ทางทีมงาน OS ก็ขอแนะนำ 5 เกมแนวอิ้นดี้ลดราคาน่าซื้อ ซึ่งจะมีเกมอะไรน่าโดนนั้นไปดูพร้อมกันครับ 

Getting Over It with Bennett Foddy
ราคา:
79.50 บาท
กดซื้อ: store.steampowered.com

Steam

    ขอบอกเลยว่าถ้าใครเป็นเกมเมอร์สายหัวร้อน ขอให้ผ่าน Getting Over It with Bennett Foddy ไปได้เลยครับ เพราะตัวเกมนั้นจะพาเพื่อนๆ ไปสวมบทเป็นคนในหม้อและจะต้องใช้ค้อนใหญ่เพื่อปีนเขาขึ้นไปสู่จุดสูงสุด ที่สำคัญคือถ้าพลาดตกลงมานี่ เล่นใหม่อย่างเดียวเลย แบบนี้ไม่หัวร้อนทนไหวเหรอ?    
Orwell: Keeping an Eye On You
ราคา:
75.60 บาท
กดซื้อ: store.steampowered.com

Steam

    อีกหนึ่งเกมแนวอินดี้ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องเป็นผู้สืบสวนคดีวางระเบิดภายในเมือง The Nation คุณจำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลจากพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมสืบหาความจริงผ่านการดักฟัง สอดแนมเป้าหมายที่ต้องการ จากนั้นก็ส่งข้อมูลเหล่านี้ผ่านไปยังระบบที่เรียกว่า Orwell: Keeping an Eye On You เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวสืบสวนสุดอินดี้ที่น่าลองเล่นเอามากๆ ครับ


 

Stardew Valley
ราคา:
236.50 บาท
กดซื้อ: store.steampowered.com

Steam

    Stardew Valley ถือว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน จากผู้สร้าง Eric Barone ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมปลูกผักยอดฮิตอย่าง Harvest Moon ตัวเกมจะพาคุณไปเป็นชาวไร่ที่ต้องมีหน้าที่ปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ สร้างของใช้ ขุดแร่ พัฒนาฟาร์มและเข้าสังคมกับผู้คนในเมือง Stardew Valley ด้วย


 

Cuphead
ราคา:
276.75 บาท
กดซื้อ: store.steampowered.com

Steam

    เชื่อว่าแค่เห็นกราฟิกของเกม Cuphead ก็ต้องทึ่งแล้ว (เพราะทีมงานผู้พัฒนาต้องการนำเสนอภาพในแนวเดียวกับการ์ตูนในยุค 1930) ยิ่งได้ลองเล่นเกมแล้วขอบอกว่าติดหนึบแน่นอน ตัวเกมจะพาเพื่อนๆ ไปรับบทสองพี่น้องจอมกวนอย่าง Cuphead และ Mugman ที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับศัตรูสุดท้าทายอีกด้วย


 

This War of Mine
ราคา:
89.70 บาท
กดซื้อ: store.steampowered.com

Steam

    This War of Mine ถือเป็นเกมสุดอินดี้แนวเอาตัวรอด (Suvival) ที่ได้รับคสามนิยมเป็นอย่างมาก ตัวเกมจะพาคุณไปรับบทผู้นำประชาชนกลุ่มหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดจากสงคราม กลางเมืองที่กำลังเกิดขึ้น ตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ที่น่าสนใจ ด้วยราคาเพียง 89.70 บาท จัดไปอย่าให้เสียครับ


 

    สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเสนอรายชื่อเกมอื่นเพิ่มเติมก็อย่าลืมโพสต์บอกกันเข้ามาได้นะ ทั้งนี้ทางทีมงาน OS ก็ขอสวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขกันถ้วนหน้าและสุขภาพดี มีเงินเหลือเก็บครับป๋ม... 
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์