เกม

    ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเกมในระดับคุณภาพออกวางจำหน่ายให้พวกเราเหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสเป็นจำนวนมาก และเมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีก็ถือเป็นธรรมเนียมเช่นกันที่ทางทีมงาน Online Station จะมาแนะนำสุดยอดเกมแห่งปีหรือเรียกว่าเป็นเกมที่ทางทีมงานแนะนำให้ลองหามาเล่นก็คงไม่ผิดนัก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันดีกว่ามีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้างครับ


God of War

God of War

    นี่คือการปฏิวัติครั้งใหม่ของซีรีส์ฆ่าล้างทวยเทพอย่าง God of War หลังจากที่พี่เหม่งเครโทสได้สังหารเหล่าเทพบนยอดเขาโอลิมปัสจนเกลี้ยงแล้ว โชคชะตาก็นำพาให้แกได้โยกย้ายจากตำนานกรีกมาสู่ตำนานนอร์สบ้าง รวมถึงการเปลี่ยนเกมเพลย์ให้มีองค์ประกอบของความเป็น Action-RPG มากขึ้น ตลอดจนมุมกล้องที่ปรับมาใช้เป็นแบบมองผ่านหัวไหล่

    แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเนื้อเรื่องที่มีมิติและลุ่มลึกกว่าภาคก่อนๆ เมื่อเครโทสต้องร่วมผจญภัยกับลูกชาย เผชิญกับภยันตรายตรงหน้าด้วยกัน ผู้เล่นจะได้ซึมซับกับดราม่าความสัมพันธ์ของสองพ่อลูกที่ค่อยๆ ก่อตัวและพัฒนาไปตามกาลเวลา นับเป็นภาคที่เริ่มตำนานบทใหม่ของเครโทสได้สวยงาม ซึ่งคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

เรื่อง:   Ekk Ekkarath


 

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2

    Red Dead Redemption 2 นั้นเป็นเกมที่มีความน่าสนใจในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบเกมที่ล้ำลึก ทีมผู้พัฒนาใส่ใจถึงรายละเอียดของเควสต์ต่างๆ ได้ดี เพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม เข้าถึงอารมณ์ในสถานการณ์นั้นๆ การพากย์ที่สมจริงทำให้เราอินกับตัวละครหลักมาก อีกทั้งตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องที่กินใจ และนี่ก็คือเหตุปัจจัยที่ทำให้ผมต้องยกให้ Red Dead Redemption 2 คือสุดยอดเกมแห่งปีครับ

เรื่อง: [O]Taiki


 

Assassin's Creed: Odyssey 

Assassin's Creed: Odyssey

    เกมนี้คือตัวอย่างของทีมพัฒนาที่รู้ตัวเองว่ากำลังทำอะไร ต้องการนำเสนออะไร ทั้งยังให้เวลากับมันมากพอบนพื้นฐานที่แข็งแกร่งและพร้อมต่อยอดเป็นทุนเดิม ก่อนวางจำหน่าย Assassin's Creed: Odyssey ถูกค่อนขอดต่างๆ นานา ทว่าทีมงาน Ubisoft ก็ดำเนินแผนมาร์เกตติ้งที่สร้างสรรค์ และที่สำคัญคืองานที่ดีจะยังไงมันก็คืองานที่ดี ผลลัพธ์หลังวางจำหน่ายจึงช่วยการันตีหลายๆ อย่างได้อย่างชัดเจน เพราะมันไม่ใช่แค่ขายได้ แต่ยังทำให้ชื่อแบรนด์ของ Assassin's Creed กลับมาดูแข็งแกร่งในสายตาเกมเมอร์อีกครั้ง 

    นอกจากนี้พวกเขาก็ยังเตรียมซัพพอร์ตเกมไปตลอดในช่วง 1 ปีที่ซีรีส์นี้จะถูกว่างเว้นอีกต่างหาก จนน่าจะกล่าวได้ว่า Assassin's Creed: Odyssey คือผลงานที่พร้อมที่สุดเกมหนึ่งของ Ubisoft ในช่วงหลังๆ จนหลายๆ ฝ่ายบอกกล่าวกันว่านี่คือ Assassin's Creed ที่ยอดเยี่ยมที่สุด และคงไม่น่ากังขาแต่อย่างใดหากจะมีใครที่อยากให้รางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีกับมัน อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งละครับ

เรื่อง: Dark_Librarian    
Marvel's Spider-Man

Marvel's Spider-Man

    คำว่า “ของดีต้องรอนาน” ดูจะเหมาะกับเกมนี้อยู่ไม่น้อยเพราะในที่สุดซุเปอร์ฮีโร่จาก Marvel ก็มีเกมที่สมกับความเป็น AAA ทั้งทุนสร้างและคุณภาพกับเขาเสียที Marvel’s Spider-Man มีทั้งเกมเพลย์ที่สนุก การนำเสนอตัวละครและเนื้อเรื่องก็น่าติดตาม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม่กี่เกมที่ผมรู้สึกว่าการได้โหนใยโลดแล่นไปในแผนที่โดยที่ไม่ต้องทำอะไรก็เพลิดเพลินกับเกมได้แล้ว จัดเป็นอีกหนึ่งเกมแห่งปีที่น่าหามาลองเล่น รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

เรื่อง: P5HNG


 

Dark Souls: Remastered

Dark Souls: Remastered

    สำหรับผม Dark Souls: Remastered นี่คือภาคที่มีความท้าทายผู้เล่นสูงสุด ไม่ผ่อนปรนในทุกๆ กรณี แต่ไม่ใช่ว่ามันจะยากโหดหินอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ผู้เล่นจำเป็นต้อง "เรียนรู้จากความตายหรือความผิดพลาด" ตัวเกมนำเสนอรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักษณ์ เกมเมอร์คนไหนที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมที่แสนท้าทาย Dark Souls: Remastered จะเป็นคำตอบสำหรับคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

    อีกทั้งในภาคนี้ยังมาพร้อมการแสดงผลบนความละเอียดแบบ 4K และเฟรมเรต 60 FPS มาพร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ผ่านการปรับปรุงและอัพเกรดให้ดีขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าปีนี้จะมีเกมในระดับคุณภาพ AAA ออกมาอย่างมาก แต่เกมยอดเยี่ยมที่เป็นหนึ่งในใจของผมคงหนีไม่พ้น Dark Souls: Remastered แน่นอนครับ 

เรื่อง: ภุชชงค์ เกวียกกุทัณฑ์


 

    และนี่ก็เป็น 5 เกมในดวงใจของทีมงาน OS ส่วนเกมไหนที่เพื่อนๆ ชื่นชอบก็สามารถโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับป๋ม....

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์