ผ่านมากว่า 1 เดือน ในการแข่งขันรายการ Thai E league Pro ในรอบ Group stage ที่ DELL GAMING เอสพลานาด รัชดา โดยในแต่ละรอบจะมีการจัดแข่งขันทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ไปจนถึงวันที่ 20 ม.ค. 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น เป็นต้นไป ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถเข้าไปรับชมบรรยากาศสด ได้ที่งานโดยเปิดให้ลงทะเบียนเข้าชมตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป  


ในการแข่งขันรายการ Thai E league Pro นี้ยังคงความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆทุกขณะ โดยแต่ละสโมสรก็พยายามวางแผน จัดกลยุทธ์งัดไม้เด็ดออกมาเพื่อหวังพิชิตคู่แข่งเก็บคะแนนในการแข่งขันแต่ละรอบเพื่อให้สโมสรตนเองสามารถเข้ารอบไปสู่รอบต่อไปได้

ในช่วงที่ผ่านมาแต่ละสโมสรเองก็ได้มีโอกาสเจอกันทุกทีมในกลุ่มเดียวกันไป และเริ่มมีคะแนนเก็บสะสมกันไปบ้างแล้ว แต่ความเข้มข้นจะยิ่งเพิ่มขึ้นมากหลังจากนี้เพราะแต่ละสโมสรจะต้องเจอกันอีกครั้ง ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป เชื่อว่างานนี้แต่ละสโมสรเองก็คงได้เตรียมแผนสำหรับรับมือคู่แข่งในการเจอกันรอบที่สองนี้อย่างแน่นอน ลองมาดูผลงานของแต่ละกลุ่มสโมสรกันดีกว่าครับว่าตอนนี้สโมสรไหนได้ไปคนละกี่คะแนนกันบ้างแล้ว

โดยในกลุ่ม A  ตอนนี้ จะมีสโมสร Chainat Hornbill Esports และ Buriram United Esports ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มนี้  โดยตัวเต็งของกลุ่มนี้คงไม่พ้นสโมสรบุรีรัมย์ และสโมสรชัยนาทที่จัดว่าตัวจี๊ดของกลุ่มนี้

ต่อกันที่กลุ่ม B ที่คะแนนนำตกเป็นของทางฝั่ง Nakhonratchasima FC และ Chonburi E-Sports ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มนี้ ทางฝั่ง ของ NAVY PES E-Sport  เองในช่วงหลังนี้มีความกดดันสูง เพราะต้องชนะการแข่งขันเท่านั้นเพื่อให้มีโอกาสเข้าไปลุ้นที่ 3 กับทางฝั่งสโมสร Port FC ก็หวังว่าโชคจะเข้าข้างทางสโมสร NAVY PES E-Sport  อยู่บ้าง

กลุ่ม C ในกลุ่มนี้ คะแนนยังไม่ต่างกันมากนัก แต่ละทีมสโมสรยังมีโอกาสลุ้นกันอยู่ในรอบหลังจากนี้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าสโมสรไหนสามารถคว้า 3 แต้มในการแข่งขันอีก 3 แมทช์สุดท้ายไปได้มากกว่ากัน
ในกลุ่มสุดท้ายกลุ่ม D กลุ่มนี้ ตำแหน่งจ่าฝูงตกเป็นของทางฝั่ง Chiangmai Football Club ที่เก็บคะแนนไปได้สูงที่สุด รองลงมาจะเป็นของทาง Police TERO Esports ที่ตามมาติดๆ แต่ทางสโมสร PT Prachuap FC ก็ยังพอจะมีโอกาสพลิกกลับขึ้นนำได้ แต่นั่นต้องสามารถเอาชนะทั้ง 3 แมทช์ที่เหลือให้ได้

ซึ่งในการแข่งขันที่เหลืออีกของแต่ละสโมสรเองก็ยังมีสิทธิ์พลิกกลับมาเป็นผู้นำของตารางได้ หากแต่บางสโมสรนั้นต้องพยายามทำผลงานเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดในรอบที่เหลือนี้เพราะนี่เป็นโอกาสสุดท้ายในรอบการแข่งขันแบบกลุ่มแล้ว  

สำหรับการแข่งขัน “ไทย อี-ลีก โปร” จะยังมีการแข่งขันเก็บคะแนนกันอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงวันที่ 20 ม.ค. 2562 ใช้ระบบการแข่งขันแบ่งเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีม แต่ละครั้งจะจัดให้แข่งเป็น 1v1 (ตัวต่อตัว) , 3v3 , และ 1v1 โดยผู้ชนะได้ 3 คะแนน เสมอได้ 1 คะแนน แพ้ไม่ได้คะแนน แชมป์กลุ่มกับรองแชมป์กลุ่มจะได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบต่อไปอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 3 ของแต่ละกลุ่มได้สิทธิ์เพลย์ออฟอีกครั้งเพื่อหาอีก 2 ทีมเข้ารอบต่อไป

ด้านผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าชมฟรี พร้อมกับติดตามย้อนหลังได้ที่ช่องทาง Online ได้ทั้งทาง Fanpage: Thai E-League Pro และ YouTube Channel: Thai E-League Pro กดซับได้ที่ http://bit.ly/2OHRCmb และทุกวันอาทิตย์รับชมผ่านหน้าจอทีวีผ่านช่อง NOW 26

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์