Best Games for Movies

เกมหลายเกมในปัจจุบันนอกจากจะเป็นที่รู้จักกันอย่างกว่างขวาง บางเกมยังถูกสตูดิโอหนังรายยักษ์นำเรื่องราวในเกมไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์จอเงินอยู่หลายต่อหลายเรื่อง บ้างก็ออกมาดีบ้าง บ้างก็ออกมาแย่มาก แต่รายชื่อเกมต่อไปนี้ 5 เกมทาง Online Station เชื่อว่าหากนำไปพัฒนาเป็นภาพยนตร์ จะออกมาดีอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูกันครับ

 

Gone Home

Gone Home

Gone Home เป็นเกมอินดี้ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยมีผู้เล่นจะได้รับบทเป็นวัยรุ่นสาวนามว่า Katie ที่กลับมาบ้านหลังห่างหายไปนาน แต่ก็ต้องค้นพบว่าครอบครัวของเธอได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย Katie จึงต้องสำรวจบ้านของเธอเพื่อไขปริศนาในครั้งนี้

แม้ว่า Gone Home จะเป็นเกมสั้นๆ ที่ไม่ได้เน้นเรื่อง Gameplay แต่เป็นเกมที่มีเรื่องราวและการนำเสนอที่ดีเยี่ยมจนหวังว่าสักวันหนึ่งสตูดิโอในฮอลลีวูดจะหยิบไปดัดแปลงไปสร้างภาพยนตร์


 

Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

แฟรนไชส์เกม Metal Gear เป็นหนึ่งแฟรนไชส์เกมแนวลอบเร้นที่โด่งดังมายาวนานตั้งแต่ยุค PlayStation 1 นอกจากจะมีเกมเพลย์ที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่น เนื้อเรื่องของเกมแนวสายลับเองก็เข้มข้นไม่แพ้กัน แต่สำหรับ Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนอย่างแท้จริงของแฟรนไชส์นี้

เพราะในส่วนของเนื้อมีการหักมุมอยู่หลายต่อหลายครั้งและผู้เล่นจะได้พบจบตัวละครหลายตัวหลายตัวที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวของตนที่น่าสนใจ แถมยังมีคัตซีนระหว่างเล่นที่นานจนเรียกจะได้ว่าเป็นภาพยนตร์ขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว


 

The Wolf Among Us

The Wolf Among Us

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ทีมพัฒนาเกมแนวเล่าเรื่องอย่าง Telltale Games ได้ปิดตัวลงไปแล้ว แต่สิ่งที่ Telltale ฝากไว้คือการสร้างเกมที่มีเนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องอันน่าติดตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกม The Wolf Among Us อันมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวละครในโลกเทพนิยายที่ต้องอยู่อาศัยในโลกมนุษย์จริงๆ

นอกจากนี้ธีมของเกมมีกลิ่นอายภาพยนตร์แนว Neo-Noir (แนวภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องมืดหม่นและเกี่ยวข้องกับความตายอยู่เสมอ) จึงคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเกมนี้จะได้รับความสนใจไปทำเป็นภาพยนตร์จอเงินบ้าง


 

Bioshock

Bioshock

อันที่จริงแล้วในอดีตเคยมีแผนที่จะนำเกม Bioshock มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรต R โดยผู้กำกับ Pirates of the Carribean แต่น่าเสียดายที่โครงการนี้กลับล่มเสียแล้ว Bioshock เป็นเกมแนวแอคชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่นำเสนอเรื่องราวด้านปรัญชาและการปกครองแฝงอยู่ในทุกฝีก้าว ทำให้นอกเหนือจากเกมเพลย์ที่เน้นการสาดกระสุนใส่กันและใช้พลังพิเศษพลิกแพลงตามสถานการณ์ก็ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจรอคอยให้ผู้เล่นค่อยๆ เปิดเผยความลับ

อีกส่วนหนึ่งที่เด่นไม่แพ้กันคือการออกแบบงานศิลป์ในเกมที่สถาปัตยกรรมแนว Art Deco จากยุค 50-60 ของสหรัฐอเมริกามารังสรรค์อาคารบ้านเรือนและสถานที่ในเกมได้อย่างสวยงาม


 

Grand Theft Auto IV

Grand Theft Auto IV

ถ้าพูดถึงแฟรนไชส์เกม Grand Theft Auto เมื่อไหร่ เกมเมอร์หลายคนคงนึกถึงความอิสระในเกมที่ผู้เล่นเลือกได้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ได้ในโลกที่กว้างใหญ่ไพศาลของเกม แต่ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องของภาคใดจาก Grand Theft Auto ที่ควรนำมาดัดแปลงเป็นหนังที่สุดคงมิอาจหนีพ้นภาค IV ไปได้ โดยในภาค IV

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอดีตอาชญากรกลับตัวกลับใจที่อยากจะมาสร้างชีวิตใหม่ในเมือง Liberty City นามว่า Nico Bellic แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้สวยหรูไปเสียทุกอย่าง Nico จึงต้องหาทางดิ้นรนให้แก่ชีวิตจนต้องถลำเข้าสู่ด้านมืดที่เขาคุ้นเคยอีกครั้ง 

เครดิต: Twinfinite

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์