หลังจากที่ได้ปล่อยให้แฟนเกมบนเครื่อง PC ได้สัมผัสโหมด Multiplayer ของเกม Stardew Valley กันไปก่อนแล้ว ล่าสุดผู้พัฒนาอย่าง ConcernedApe หรือ Eric Barone ได้ประกาศออกมาว่าโหมดผู้เล่นหลายคนของเกมทำไร่ทำสวนชื่อดังจะลงให้แก่เครื่องคอนโซลเครื่องแรกเป็น Nintendo Switch ในวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะตามมาด้วย PlayStation 4 และ Xbox One ในภายหลัง

สำหรับแฟนเกม Stardew Valley คนไหนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารของเกมมาสักพักนึงนั้น โหมด Multiplayer คือโหมดที่สามารถให้ผู้เล่นเข้ามาเล่นด้วยกันได้มากสุดถึง 4 คนบนฟาร์มเดียวกัน ผู้เล่นที่เป็น Host จะอาศัยในบ้านหลังใหญ่และเพื่อนๆ ที่เหลือจะอาศัยในกระท่อมหลังเล็ก ผู้เล่นสามารถร่วมมือร่วมแรงกันในการทำฟาร์มและแบ่งปันรายได้และผลตอบแทนอย่างเท่าเทียมกัน

นอกเหนือจากนี้ผู้เล่นแต่ละคนจะมีอิสระในการเดินทางไปในเมืองในเกมได้ตามปกติและมีช่องเก็บของ, ทักษะติดตัว, คอลเลคชั่นของสะสม, เควสต์, รางวัล, ความสัมพันธ์กับ NPC คนอื่นๆ เป็นของตัวผู้เล่นเองแยกกันจากเงินและผลตอบแทนรวม

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบ Voice Chat และ Chat เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถสื่อสารระหว่างเล่นได้อีกด้วย การอัพเดตทั้งหมดนี้ฟรีแก่ผู้เล่น Stardew Valley ทุกคนโดยไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมแม้แต่น้อย และ ConcernedApe เองก็ให้สัญญาไว้ว่าโหมด Multiplayer จะถูกอัพเดตให้กับ PlayStation 4 และ Xbox One ในอนาคตอย่างแน่นอน

Stardew Valley

เครดิต: Eurogamerเกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์