เหลือเวลารอคอยกันอีกแค่วันเดียวแล้วสำหรับงานประกาศผลรางวัลในอุตสาหรกรรมเกมอย่าง The Game Awards ที่นอกจะเป็นเวทีอันทรงเกียรติแก่เกมดีเด่นในปีนนั้นๆ อีกหนึ่งจุดน่าสนใจของงานคือการเปิดตัวเกมหลายต่อเกมเป็นครั้งแรกของโลก โดยมาดูกันดีกว่าว่าปีนี้จะมีเกมไหนบ้างที่อาจเปิดตัวออกมาในงานจากการคาดคะเน

 

เป็นไปได้: Alien: Blackout

Alien Black Out

เป็นที่รู้กันแน่ชัดแล้วว่าเกมภาคใหม่จากแฟรนไชส์ Alien กำลังถูกพัฒนาอยู่ แต่หลังจากที่ผู้จัดงานอย่าง Geoff Keighley ได้โพส์ตรูปภาพข้อความปริศนาที่เขียนว่า "Worlds Will Change" ก็ทำให้แฟนๆ Alien นั้นดีใจเป็นอย่างมากเพราะรูปแบบอักษรที่ใช้ละม้ายคล้ายคลึงกับรูปแบบอักษรในแฟรนส์ Alien อย่างมาก เรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่ความบังเอิญอย่างแน่นอน


 

เป็นไปได้: The Avengers 

The Avengers

เมื่อต้นปีที่แล้วมีการประกาศการพัฒนาเกม The Avengers ที่ดูแลโดยทีมพัฒนา Square Enix แต่หลังจากนั้นก็แทบจะไม่มีข่าวคราวใดๆ หลุดออกมาเพิ่มเลย แต่การจะมาปรากฎตัวของผู้กำกับ Avengers: Infinity War อย่าง Joe และ Anthony Russo ในงาน The Game Awards ครั้งนี้อาจจะมีเซอร์ไพรส์พิเศษขึ้นมาก็เป็นได้


 

เป็นไปได้: Borderlands 3

Borderlands

หลังจากที่ Borderlands ไม่ออกภาคใหม่ตั้งแต่ Borderlands: The Pre-Sequel วางจำหน่ายมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว ก็ถือว่าเวลานี้เป็นเวลาอันดีที่แฟรนไชส์เกมยิงกันมุมมองบุคคลที่หนึ่งสุดวายป่วงจะกลับมาสู่สายตาแฟนๆ และยิ่งหัวหน้าของทีมพัฒนา Gearbox Software อย่าง Randy Pitchford ได้ออกมาโพสต์ใน Twtter ส่วนตัวเกี่ยวกับเลข 3 จึงเป็นการสร้างความหวังอย่างสูงให้แก่แฟนๆ ว่าในงานปีนี้อาจจะมีเซอร์ไพรส์รออยู่


 

เป็นไปได้: Dragon Age 4

Dragon Age

หลังจากที่ห่างหายจากวงการเกมไปอย่างยาวนานกับแฟรนไชส์ Dragon Age ที่ภาคล่าสุดอย่าง Inquisition ได้วางจำหน่ายเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว ประจวบเหมาะกับการที่ Casey Hudson ผู้จัดการทั่วไปของ Bioware ทีมพัฒนา Dragon Age จะได้ขึ้นเวที The Game Award ในครั้งนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dragon Age ภาคใหม่ตามที่ Casey Hudson ได้กล่าวไว้ว่าจะพูดถึง Dragon Age ในเวทีครั้งนี้


 

เป็นไปได้: Death Stranding

Death Stranding

แม้ว่า Death Stranding จะเคยเปิดใน The Game Awards ครั้งก่อนๆ มาแล้ว และผู้พัฒนาเกมนี้อย่าง Hideo Kojima ล้วนก็เป็นเพื่อนสนิทกับ Geoff Keighley บางทีเราอาจจะได้เห็นอะไรเพิ่มเติมมากกว่านี้ประกาศออกมาในงาน


 

ยืนยันแล้ว: Far Cry

หลังจากที่ Ubisoft ปล่อยตัวอย่างสั้นๆ ออกมาเมื่อคืนสำหรับภาคต่อของ Far Cry ที่ปัจจุบันเองก็ยังไม่ทราบว่าเป็นภาคหลังหรือภาคแยก แต่หลังจากตัวอย่างออกมาจึงเป็นไปได้ว่า Far Cry ภาคนี้อาจจะตั้งขึ้นในโลกยุคสังคมล่มสลาย คงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับแฟรนไชส์นี้ที่แม้แต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ก็ไปลุยมาแล้ว

เครดิต: Gamesradar

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์