กลายเป็นเรื่องใหญ่กันไปแล้วสำหรับวงการแข่งขัน Dota 2 เมื่อรัฐบาลท้องถิ่นของจีนได้ออกมาแสดงท่าทีที่แข็งกร้าวมากขึ้นสำหรับการเหยียดเชื้อชาติของโปรเพลเยอร์ Dota 2 รายหนึ่ง

หลังจากที่ต้นเดือนก่อนได้เกิดเรื่องราวอื้อฉาวที่โปรเยอร์จากทีม TNC Predator นามว่า Carlo “Kuku” Palad ได้กิริยาอันไม่เหมาะสมโดยการใช้คำพูดเหยียดหยามชาวจีน จนทำให้ Valve ผู้พัฒนาเกม Dota 2 บังคับให้ทีมต้นสังกัดใช้มาตรการลงโทษเป็นการหักเงินเดือนของผู้เล่นรายดังกล่าวครึ่งหนึ่งเป็นเวลา 2 เดือนและนำเงินที่ถูกหักไปบริจาคให้แก่มูลนิธิป้องกันการเหยียดเชื้อชาติ และยังถูกผู้จัดงานแข่งขัน Chongqing Major ห้ามไม่ให้ Kuku โปรเพลเยอร์รายดังกล่าวเข้าร่วมงานแข่งขันที่จะถึงนี้

แต่ในสถานการณ์ล่าสุดทำให้มีการอัพเดทมาจาก Twitter ของทีม TNC Predator ว่าจริงๆ แล้วตัว Kuku นั้นไม่ได้ถูกแบนจากผู้จัดงานแต่อย่างใด แต่ก็ถูกเตือนโดยรัฐบาลท้องถิ่นของจีนว่าหากผู้เล่นคนดังกล่าวยังต้องการที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทางรัฐบาลท้องถิ่นอาจจะสั่งให้ยกเลิกงานแข่งขันได้ และผู้จะจัดงานจะไม่รับรองความปลอดภัยให้แก่ Kuku หากยังคงเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทางต้นสังกัดเองยังไม่ได้ข้อสรุปสำหรับเรื่องนี้ แต่กำลังจะหาทางออกที่เหมาะสมอยู่

่และสำหรับ Kuku เอง ทางเขาก็ไม่นิ่งนอนใจสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยในสัปดาห์ก่อนได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและบอกว่าจะไม่ขอแก้ตัวใดๆ สำหรับสิ่งที่ทำไป แต่ก็อยากได้โอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในวงการ Dota 2

เครดิต: PCGamer


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์