ซีรีส์ตะลอนเจแปนแดนอาทิตย์อุทัยไปกับ Ubisoft มาถึงวันสุดท้ายแล้วครับก็คือวันที่ 15 ตุลาคม ซึ่งเอาเข้าจริงก็เป็นวันที่ผมจะต้องขึ้นเครื่องกลับนี่แหละ แต่กว่าจะบินก็ช่วงเย็นๆ ดังนั้นแล้วในช่วงเช้าจึงมีโอกาสได้เข้าไปที่ออฟฟิศของทาง Ubisoft สาขาญี่ปุ่นครับ ก็นั่งรถไฟฟ้าจากชิบุย่ามาลงเอบิสุเพียง 1 สถานีแล้วก็เดินต่ออีกหน่อย สักพักก็ถึงครับ

     โดยในวันนี้ก็มีสื่อหลายเจ้าได้เข้ามาด้วย ก็สลับกันไปสัมภาษณ์ซึ่งตัวผมนั้นจะได้ไปสัมภาษณ์กับทีมพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเกม Starlink เป็นรายแรกครับ 

     เมื่อลองทวนความรู้ของตัวเองที่มีต่อเกมนี้ก็พบว่ามีน้อยมาก อีกทั้งส่วนใหญ่ก็เป็นสิ่งที่ได้เห็นในตอนที่ยืนดูเกมเมอร์หลายๆ คนมาลองเล่นเกมที่ Ubiday ในวันก่อนอีกด้วย ยอมรับตามตรงว่าแอบกังวลกับการสัมภาษณ์ครั้งนีเล็กน้อย กลัวว่าจะไม่มีอะไรถามมากมายนัก

     พอเข้าห้องมาก็เจอทีมงาน 2 คนนั่งรอกันอยู่รายหนึ่งคือคุณ Laurent Malville ผู้กำกับใหญ่ของเกมอีกรายคือคุณ Kominami ชาวญี่ปุ่นผู้ออกแบบของเล่นและยานต่างๆ ในเกมนั่นเอง ในส่วนของคุณ Luarent ผมรู้สึกว่าเขาดูจะตื่นเต้นพอๆ กับผมในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ และไม่นานเขาก็ถามว่าจะเริ่มการสัมภาษณ์นี้ยังไงดี 

     "คุณจะถามก่อน หรือผมควรเริ่มอธิบายตัวเกมก่อนดี?" ได้ยินดังนั้นผมก็เลยยิ้มและผายมือ "ทางคุณอธิบายเกมก่อนเลยครับ"

     คุณ Laurent จึงเริ่มการพรีเซนต์ด้วยการบอกว่า "ความเจ๋งของเกมนี้มี 3 อย่างใหญ่ๆ ครับ" แกพูดไปก็จับจอยและเล่นเกมให้ดูไปด้วย "อย่างแรกเลยคือโลกของเกม เกมนี้เป็นเกมท่องอวกาศ และในอวกาศของเกมนี้ก็มีดวงดาวทั้งสิ้น 7 ดวงด้วยกัน ซึ่ง 7 ดวงนี้ก็จะมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งมีชีวิต ซึ่งสามารถบอกได้เลยว่าดวงดาวเหล่านี้เราคราฟต์ด้วยมือล้วนๆ วางทุกๆ ออบเจ็คเองเลย พวกเราตั้งใจกันมาก" พูดจบเขาก็กดเข้าเมนูที่ดูเหมือนจะเป็นส่วนที่เกี่ยวกับยาน

     "อย่างที่ 2 คือปรับแต่งยาน คุณสามารถปรับแต่งยานได้อยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ช่วงพูดคุยกับ NPC ทั้งในแง่ของตัวยานและ Pilot ผู้ดำเนินเรื่อง มันอิสระมากๆ เราทำออกมาเพื่อให้รองรับการต่อสู้กับศัตรูที่หลากหลายภายในเกม ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับอย่างที่ 3 ครับ มันคือการสร้างการต่อสู้เฉพาะตัวด้วยยานเฉพาะตัวที่คุณปรับแต่งนั่นเอง หมายความว่าคุณสามารถสร้างเรื่องราวและตำนานที่ไม่เหมือนใครในเกมนี้นั่นเอง"

     ระหว่างฟังการอธิบายผมสนใจพวกของเล่นฟิสิคัลที่สามารถต่อเข้ากับจอย และเมื่อเราเปลี่ยนพาร์ทมัน ยานในเกมก็จะเปลี่ยนพาร์ทแบบสดๆ เลย เรียกง่ายๆ ว่าของเล่นตรงหน้ามันคือตัวแทนของยานในเกมนั่นเองครับ ซึ่งผมก็ได้ถามต่อว่าแล้วคนที่ซื้อเกมนี้แบบดิจิตอลจะเป็นอย่างไร

     "คนที่ซื้อแบบแผ่นจะได้ของเล่นเหล่านี้ไป แต่คนที่ซื้อแบบดิจิตอล จะได้รับพาร์ทของยานในเกมที่มากมายกว่าครับ นอกจากนี้ในเวอร์ชั่น Nintendo Switch ก็จะได้ตัวละคร Starfox มาเล่นเป็นพิเศษด้วยครับ"

     ตลอดการนั่งฟังคุณ Laurent เล่าถึงผลงานของตนนั้นดูแกมีชีวิตชีวามาก ดวงตาเป็นประกาย และมีความภาคภูมิใจในงานชิ้นนี้ของตัวเองจริงๆ ผมว่ามันสนุกกว่าการนั่งถามตอบกันไปมานะ และคนมีไฟมีฝันแบบนี้ก็ชวนอยากให้สนับสนุนจริงๆ ซึ่งหากใครอยากสัมผัสเกมนี้ล่ะก็ Starlink วางจำหน่ายแล้ว เพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าเกมชั้นนำครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์