เปิดมาเป็นปีแล้วสำหรับเกม PUBG ที่ก็มีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงให้ดีขึ้นตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างภายในเกมที่ผู้เล่นรู้สึกว่าควรจะต้องปรับปรุงอยู่บ้าง ซึ่งทาง WackyJacky101 ผู้ทำช่องสอน PUBG หลายๆ อย่าง ก็ได้ออกมาพูดถึง 10 ระบบที่เกม PUBG ควรเปลี่ยน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง (การเปลี่ยนที่จะพูดต่อไปนี้จะไม่รวมถึงเรื่องบัคหรือปัญหาเซิฟเวอร์ และอาวุธไหนดีไม่ดี แต่จะพูดถึงระบบของเกมที่ส่งผลกับผู้เล่น)


ระบบการเล็งเข้า ADS ที่ไม่ตรงเป้า

     ผู้เล่นหลายๆ คนอาจจะสังเกตกันบ้างว่าการเล็งแบบ ADS (เล็งผ่านศูนย์) จะไม่ตรงกับเป้าที่เราเล็งไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งในการเล่นแบบ TPP อาจจะพอเข้าใจได้ แต่เวลาเล่นในโหมด FPP ก็ไม่ควรจะเป็นอย่างนั้น เพราะจะทำให้การ Quick Scope ทำได้ยาก ควรจะปรับให้เป้า ADS ตรงกับเป้าที่เล็งปกติ


ระบบเป้าดีดเวลาโดนยิง (Aim Punch)

      ระบบ Aim Punch นั้น จะเป็นระบบที่ทำให้คนถูกยิงเป้าดีดขึ้นจากจุดที่เล็งปกติ ซึ่งทาง WackyJacky101 ก็ให้ความเห็นว่าเป็นระบบที่ไม่ควรจะมีในเกมที่เน้นการแข่งขันแบบนี้ ซึ่งควรจะตัดระบบนี้ออกหรือลดถอนในส่วนการดีดของเป้าที่สูงเกินไป


ค่าพลังชุดเกราะที่ควรมากกว่าเดิม

     หากใครที่ติดตามการอัพเดตของ PUBG ก็คงจะได้เห็นการอัพเดตที่ทำให้ยิงทะลุแขนกันบ้าง แต่เมื่อการยิงทะลุแขนไปโดนตัวทำได้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือชุดเกราะของเราก็จะพังง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่งประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องที่ทางนักแข่งคุยกันเยอะพอสมควร และมีความเห็นว่าควรให้ชุดเกราะมีค่าความทนทานที่สูงขึ้น เพราะหากเกราะพังง่ายก็จะส่งผลให้เหล่าผู้เล่นหรือนักแข่ง Camp กันมากกว่าเดิม


กระสุนทะลุวัตถุไม่ได้

      อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นประเด็นในเกม PUBG ก็คือกระสุนทะลุไม่ได้ สิ่งในวัตถุบางประเภทอย่างแผ่นไม้บางๆ หรือเสาเล็กๆ ที่ควรจะยิงทะลุได้ กลับกลายว่ายิงติดทุกนัด ซึ่งจากการปรับให้ยิงทะลุแขนได้แล้ว ตรงจุดนี้ก็ควรที่จะพัฒนาการยิงทะลุวัตถุบางประเภทเช่นกัน


ระเบิดทะลุไม่ได้

     คล้ายๆ กับปัญหากระสุนไม่ได้ ซึ่งหากใครเคยอ่านเทคนิคเกี่ยวกับการหลบระเบิดมา จะรู้ว่าระเบิดในเกม PUBG สามารถหลบได้ง่ายๆ โดยมีวัตถุบางอย่างขวางสายตาเท่านั้น แม้จะเป็นเสาซี่เล็กๆ ที่ดูไม่น่าจะหลบระเบิดได้เลย แต่ถ้า Line of Sight ของเรากับระเบิดถูกขวางไว้ ก็จะไม่โดนระเบิดนั้นๆ แม้จะไม่ควรรอดก็ตาม ซึ่งตรงนี้ก็ควรมีการปรับเปลี่ยนให้ดีกว่าเดิม (เทคนิคใช้เสาหลบระเบิด อ่านได้ที่นี่คลิก)


ตำแหน่งในการขึ้นรถ

     ในเกม PUBG ตำแหน่งเวลาเราขึ้นรถจะขึ้นในมุมที่ใกล้ที่สุด ซึ่งส่วนมากหากเราเล่นคนเดียว ก็ต้องการเข้าที่นั่งคนขับอยู่แล้วและหากไม่ได้ที่นั่งคนขับก็ต้องเสียเวลาย้ายตำแหน่ง ดังนั้นควรจะปรับให้คนนั่งคนแรกเข้าที่นั่งคนขับเลย หรือจะมีให้ปรับในส่วนของ Option เพิ่มเติมก็ได้


การปาระเบิดที่จะปาทันทีตอนเริ่ม Animation

     การปาระเบิดในเกม PUBG นั้น เวลาเรากดปา ระบบจะถือว่าเราปาระเบิดไปแล้วแม้อนิเมชั่นในการปาจะยังไม่สิ้นสุด ซึ่งหากเราหันระหว่างนั้นระเบิดก็จะไปจุดที่เราเล็งตอนแรกอยู่ดี ตรงจุดนี้ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางระหว่างปาได้ ซึ่งควรจะเปลี่ยนให้ระเบิดออกจากตัวเวลาอนิเมชั่นเสร็จสิ้นมากกว่า


การเปิดประตู ที่เปิดออกได้อย่างเดียว

     อีกหนึ่งระบบที่อาจจะทำให้ยากเวลาสู้ในตึกหรือบ้านต่างๆ ด้วยระบบประตูที่เราจะเปิดโดยการผลักออกอย่างเดียว ซึ่งมีผลทำให้เกิดมุมอับในด้านที่ประตูเปิดไปได้ ตรงจุดนี้ควรจะมีตัวเลือกให้เปิดประตูแบบดึงเข้ามาได้ด้วย จะช่วยให้การสู้ภายในบ้านง่ายขึ้นในบางสถานการณ์


การเปลี่ยน Scope ที่ควรมีคีย์ลัด

     สำหรับเกม PUBG จะสามารถติดตั้งได้เพียง Scope เดียวต่อปืนเท่านั้น ดังนั้นหากเราต้องการเปลี่ยนก็ต้องเข้าหน้าช่องเก็บของแล้วกดสลับด้วยตัวเอง ตรงจุดนี้ควรจะเพิ่มเติมให้สามารถใส่ Scope ได้ 2 แบบ แล้วใช้คีย์ลัดในการเปลี่ยนได้ จะช่วยทำให้การเล่นลื่นไหลขึ้น


ความเร็วของวงฟ้าในด่านใหญ่

     ในการเล่นทั่วไปในด่าน Erangel และ Miramar วงฟ้าในช่วงกลางเกมจนถึงท้ายเกมจะค่อนข้างไว และหากเราโชคไม่ดีวงอยู่ไกล ก็จำเป็นต้องใช้รถเท่านั้นไม่สามารถเดินเท้าได้ทัน ต่างจากในโหมดการแข่งขันที่วงฟ้าจะช้ากว่า ซึ่งทาง WackyJacky101 ก็มีความเห็นว่าควรจะปรับให้วงฟ้าการเล่นปกติเท่ากับโหมดการแข่งขัน


     นี่ก็เป็น 10 สิ่งที่ทาง WackyJacky101 อยากให้มีการปรับเปลี่ยนในเกม PUBG สำหรับเพื่อนๆ ที่อ่านมีความเห็นว่ายังไงกันบ้างกับประเด็นนี้ หรือมีระบบอื่นๆ ที่เพื่อนๆ คิดว่าน่าจะปรับปรุงเช่นกัน ลองมาแชร์กันได้นะครับ

Source : WackyJacky101

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์